Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười 2010 7:15:00 SA

HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG ĐIỂN HÌNH DÂN VẬN KHÉO NĂM 2010

Đồng chí Mai Văn Luông – Trưởng Phòng Chính quyền Ban Dân vận Thành ủy Tp.HCM (bên trái) và đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy (bên phải) trao hoa cho các gương điển hình Dân vận khéo năm 2010.

Sáng 12/10/2010, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình Dân vận khéo năm 2010. Đến dự có đồng chí Mai Văn Luông – Trưởng Phòng Chính quyền Ban Dân vận Thành ủy Tp.HCM, đồng chí Thái Văn Lượng – Phó Trưởng Phòng Đoàn thể Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Thắng -  Chủ tịch Ủy ban mặt  trận tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Lê Tuấn Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thuyền - Trưởng Công an huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, 12 xã – thị trấn.

Qua 80 năm hình thành và phát triển, công tác dân vận đã thể hiện được vai trò và vị trí trọng yếu của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác dân vận không chỉ là việc vận động nhân dân mà còn là yêu cầu cấp bách trên nhiều lĩnh vực, đòi hỏi phải phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tiến trình đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Giữa – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã báo cáo kết quả công tác “Dân vận khéo” năm 2010, trong đó có 10 tập thể và 80 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” trên nhiều lĩnh vực, các gương là cán bộ, công chức, viên chức khối hành chính, sự nghiệp, đặc biệt ngày càng có nhiều gương điển hình ở địa bàn dân cư. Với tấm lòng nhân ái, sự chân thành và khéo léo, các gương điển hình đã góp phần gắn kết những thành viên trong cộng đồng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cụ thể trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, cảm hóa đối tượng chậm tiến, phong trào vận động nhân dân tham gia hiến đất mở đường, chương trình mục tiêu 3 giảm, phong trào vận động xã hội chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, các hoạt động từ thiện xã hội v.v…

Hội nghị đã giao lưu 2 gương cá nhân: ông Trần Quang Duy – Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, bà Nguyễn Thị Lệ - Giám đốc Công ty Cổ phần May thêu Tân Tiến và 3 gương tập thể: ông Bùi Văn Ân – Trưởng Ban nhân dân ấp Chánh 1, xã Tân Xuân, bà Huỳnh Thị Thành  - Bí thư Chi bộ ấp 6, xã Đông Thạnh, bà Huỳnh Thị Tuyết Nhung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Hướng Dương.

Huyện ủy huyện Hóc Môn trao giấy khen cho 10 tập thể và 80 cá nhân đã có thành tích “Dân vận khéo” năm 2010.

HẠ THI