SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
3
5
5
Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười 2010 8:25:00 SA

DÂN VẬN KHÉO LÀ TÌM ĐƯỢC SỰ ĐỒNG TÌNH, NHẤT TRÍ, ĐỒNG THUẬN TRONG TOÀN DÂN, TOÀN XÃ HỘI

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong quá trình phát triển đi lên của huyện, thành phố, trong từng giai đoạn, từng thời kỳ, giữa các tầng lớp nhân dân, các thành phần khác nhau trong xã hội sẽ có va chạm về lợi ích. Dân vận khéo là tìm được sự đồng tình, nhất trí, đồng thuận trong toàn dân, toàn xã hội “các đồng chí, các anh, các chị đến với người dân bằng cả tấm lòng, không chỉ có năng lực, trình độ, bản lĩnh mà còn có nhiệt huyết, cái tâm của người làm công tác dân vận. Sự chân thành, ân cần, chan chứa tình người, tình đồng bào, đồng chí, không ngại khó nhọc, không kể ngày hay đêm, thứ bảy hay chủ nhật, trời nắng hay trời mưa, kiên trì lặn lội đến với người dân để tuyên truyền, giáo dục, vận động, giúp đỡ, thuyết phục từng người, dẫn dắt họ cùng làm việc tốt, có ý nghĩa thiết thực đối với xã hội, đối với cộng đồng dân cư, góp phần bài trừ cái xấu và các tệ nạn xã hội khác”.

Chúng ta khó có thể đong đếm được nỗi vất vả, khó khăn và niềm vui của mỗi người cán bộ làm công tác dân vận khi đưa được một học sinh bỏ học trở lại lớp, giúp được một hộ dân thoát nghèo, cảm hóa được một người tội phạm trở về con đường lương thiện, vận động nhân dân hiến từng mét vuông đất để mở rộng đường… Chỉ biết rằng hạt gieo từ những tấm lòng sẽ luôn cho đời nhiều hoa thơm, quả ngọt. Những điển hình Dân vận khéo  năm 2010 đã chứng minh sinh động về phong cách làm việc, phương pháp vận động của người cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và chủ doanh nghiệp là phải “Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm” góp phần khẳng định chân lý: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Trong 10 gương tập thể và 80 gương cá nhân điển hình dân vận khéo Huyện ủy tuyên dương ngày hôm nay, mỗi người một cách làm, một nội dung vận động khác nhau, tùy theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, nhưng tất cả đã thể hiện sự bám sát thực tiễn, sâu sát với nhân dân, với công nhân lao động, kịp thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn với người dân. “Họ là những tấm gương thầm lặng, tận tụy vì lợi ích của nhân dân”. Song đều có điểm chung làm nên giá trị đích thực của các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng: Đó là thấm nhuần và làm theo lời Bác Hồ dạy: “tin tưởng vào lực lượng của nhân dân, học hỏi nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân và không một phút nào xa rời nhân dân, cùng nhân dân kết thành một khối”.

Qua giao lưu với 2 gương tập thể và 3 gương cá nhân điển hình Dân vận khéo. Chúng ta được hiểu thêm phần nào những khó khăn, vất vả của họ mỗi khi tiếp nhận một chủ trương, chính sách và triển khai thực hiện. Tại hội nghị tuyên dương điển hình Dân vận khéo năm 2010, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, tôi trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương 10 gương tập thể và 80 gương cá nhân điển hình Dân vận khéo, tin tưởng và mong rằng 10 gương tập thể và 80 gương cá nhân điển hình Dân vận khéo sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác vận động nhân dân. Luôn là tấm gương tiêu biểu, những bông hoa ngát hương, có sức lan tỏa sâu rộng ra toàn địa bàn huyện.

Bên cạnh đó để tạo được sự đồng thuận, đồng lòng của mỗi người dân hơn nữa, tôi đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, công chức phải “ra sức học tập, nỗ lực làm theo” tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phải là một tuyên truyền viên gương mẫu đi đầu trong lời nói và hành động, góp phần đưa nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống một cách sinh động, hiệu quả nhất. Đề nghị các cấp ủy chi, đảng bộ cơ sở, nhất là cấp ủy xã – thị trấn cần phát huy mạnh mẽ vai trò lãnh đạo trong hệ thống chính trị, tập trung thực hiện có hiệu quả “Năm dân vận của chính quyền” với 2 nhiệm vụ trọng tâm là “đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và cải cách hành chính”; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có tác phong làm việc “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”. Tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền phải nắm chắc tình hình dư luận trong  nhân dân để có các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đến nơi, đến chốn các vấn đề bức xúc, những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; góp phần tạo niềm tin và sự gắn bó chặt chẽ giữa nhân dân đối với Đảng, với chính quyền để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế: chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp nông thôn sang nông nghiệp đô thị, triển khai các phương án về hạ tầng, về sản xuất, khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu du lịch 18 thôn vườn trầu, các công trình trường học, trạm y tế, nghĩa trang, nhà văn hóa, nhà thiếu nhi; an sinh xã hội, giảm nghèo tăng khá, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; trật tự an toàn xã hội, tạo sức đề kháng, mạnh dạn phê phán cái ác, cái xấu; vệ sinh môi trường, cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, không xả rác… Đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy chủ động phối hợp với cấp ủy chi, đảng bộ cơ sở quan tâm bồi dưỡng, phát hiện, biểu dương và nhân rộng các điển hình Dân vận khéo trong tất cả các loại hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhất là những gương Dân vận khéo trong cộng đồng khu dân cư, nhằm tạo sự lan tỏa ngay trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng dồng khu dân cư. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên và trong nhân dân.

 

HẠ THI (lược ghi)

 

 

 


Số lượt người xem: 2266    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm