Tin tức sự kiện 28 Tháng Mười 2010 8:45:00 SA

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG AN HUYỆN LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2010 – 2015

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng ủy

nhiệm kỳ 2010 – 2015

Sáng ngày 15/6/2010, tại hội trường Công An huyện, Đảng bộ Công an huyện khai mạc đại hội Đảng bộ lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2010 – 2015). Đến dự có đồng chí Lê Đông Phong – Đại tá, Phó Giám đốc Công an Tp HCM, đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy và tổ công tác huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công an huyện đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tạo sự ổn định, góp phần nâng cao đời sống của người dân. Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công an huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Thành ủy về chương trình mục tiêu 3 giảm, đảm bảo trật tự giao thông – trật tự đô thị và quản lý hành chính, trật tự xã hội, Nghị quyết của Bộ Chính trị về nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các tầng lớp xã hội. Công an huyện tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội huyện đồng thời thực hiện vai trò của cơ quan thường trực mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung chuyển hóa địa bàn phức tạp về hình sự, ma túy, mại dâm. Bên cạnh đó, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể quản lý, giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật, thanh thiếu niên, hỗ trợ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng khu phố - ấp không có tội phạm. Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an huyện tăng cường công tác lãnh đạo trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đề ra các biện pháp nhằm kiềm chế giảm dần số vụ tai nạn giao thông, phối hợp tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ trong cán bộ công chức và nhân dân. Trên lĩnh vực quản lý hành chính – trật tự xã hội, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót và áp dụng Luật cư trú gắn với cải cách hành chính, thường xuyên phối hợp với các phòng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, dịch vụ cầm đồ, hoạt động in ấn…phối hợp với cơ quan Quân sự huyện quản lý các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…Thành lập Đội PCCC bán chuyên trách và phối hợp với Phòng Cảng sát PCCC Q.12 tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện. Nâng cao số vụ và chất lượng điều tra khám phá án, đạt tỷ lệ bình quân hàng năm 73,85%. Bắt, giam giữ đúng pháp luật đồng thời đảm bảo tiến độ điều tra.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát huy tích tích cực, ngày càng có nhiều tin báo giá trị của người dân giúp phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Là cơ quan chức năng với nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, Đảng ủy Công an huyện không ngừng tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao ý thức chính trị đối với cán bộ - chiến sĩ. Triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh” gắn với việc đẩy mạnh nội dung thực hiện cuộc vận động “Xây dựng lực lượng công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xây dựng tác phong gương mẫu. Kiện toàn công tác tổ chức, phân loại đánh giá và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Số chi bộ thuộc Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh chiếm tỷ lệ từ 85% trở lên và 95% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh những thành quả đạt được, Đảng bộ Công an huyện cũng nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong công tác như phạm pháp hình sự vẫn còn nhiều phức tạp, tỷ lệ tai nạn giao thông xảy ra còn cao và có chiều hướng ngày càng tăng. Công tác quản lý trật tự đô thị, nhân hộ khẩu, cải cách hành chính chưa bắt kịp tốc độ gia tăng dân số trên địa bàn…Vì vậy, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 Đảng bộ Công an huyện đề ra là xây dựng Đảng bộ và lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng chất trình độ, năng lực cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng đáp ứng với yêu cầu công tác trong tình hình mới. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập, tội phạm hoạt động có tổ chức để phá hoại, gây rối trật tự trên địa bàn huyện.

Đại hội bầu ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Thuyền – Thượng tá, Trưởng Công an huyện giữ nhiệm vụ Bí thư Đảng bộ, đồng chí Huỳnh Phương Hải – Thượng tá, Phó Trưởng Công an huyện giữ nhiệm vụ Phó Bí thư và đoàn đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X (2010 – 2015) gồm 11 đồng chí.

P.T