Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười Một 2010 2:20:00 CH

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN HÓC MÔN NGÀY HỘI THIẾU NHI VỚI CỘI NGUỒN DÂN TỘC

Sáng 25/7/2010, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hóc Môn tổ chức ngày hội Thiếu nhi với cội nguồn dân tộc cho thanh thiếu nhi tại 12 xã- thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngày hội Thiếu nhi với cội nguồn dân tộc đã diễn ra trong khí tri ân, ấm áp nghĩa tình qua nhiều hoạt động thiết thực như: dâng hương tại tượng đài Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tham quan, ôn truyền thống tại các điểm di tích lịch sử bia tưởng niệm Cầu Xáng, nhà di tích xã Xuân Thới Đông, nhà truyền thống Bà Điểm, đền thờ ông Phan Công Hớn, xã Bà Điểm. Ngoài ra, để thể hiện tấm lòng tri ân, uống nước nhớ nguồn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện còn tổ chức cho các bạn đoàn viên, thanh niên thăm, viếng các mẹ Việt Nam anh hùng tại 2 xã Tân Hiệp và  Bà Điểm đồng thời trao tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua ngày hội, các đoàn viên, thanh niên đã hiểu rõ hơn về truyền thống anh hùng, bất khuất chiến đấu và hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trên mảnh đất 18 Thôn vườn trầu, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của thiếu nhi trong việc chung tay xây dựng huyện nhà giàu đẹp, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Dân ta phải biết sử ta”.

T.A.Đ