Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười Một 2010 9:20:00 SA

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN VÀ NGHỊ ĐỊNH SỐ 47/2010/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

Đồng chí Bùi Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện báo cáo tại lớp tập huấn.

Sáng 25/9/2010, Liên đoàn lao động huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn và Nghị định số 47/2010/NĐ – CP của Chính phủ cho công đoàn viên tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bùi Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã trình bày một số nội dung trọng tâm nghiệp vụ công đoàn như: phát triển đoàn viên và công tác tổ chức của công đoàn; tổ chức tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập công đoàn; xây dựng quy chế làm việc của Ban chấp hành công đoàn; xây dựng quy chế hoạt động giữa  Ban chấp hành công đoàn và người sử dụng lao động; xây dựng quy chế thỏa ước lao động tập thể; các bước tổ chức giải quyết tranh chấp lao động; quản lý thu, chi quỹ công đoàn và một số lưu ý đối với Chủ tịch công đoàn cơ sở trong tổ chức hoạt động công đoàn v.v… . Bên cạnh đó, buổi tập huấn cũng nêu những điểm cơ bản của Nghị định số 47/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật lao động. Nghị định số 47/2010/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 25/6/2010, thay thế Nghị định số 113/2004/NĐ-CP. Theo đó, mức phạt tiền tối đa đối với các hành vi vi phạm sẽ tăng từ 20 triệu đồng (quy định cũ) lên 30 triệu đồng.

Qua lớp tập huấn, đoàn viên công đoàn được nâng cao kiến thức, pháp luật lao động để điều hành, quản lý tốt, đẩy mạnh hoạt động công đoàn cơ sở và góp phần sử dụng lao động hợp lý.

T.A.Đ