Tin tức sự kiện 09 Tháng Mười Hai 2010 10:30:00 SA

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY: GIAO BAN DƯ LUẬN XÃ HỘI ĐỊNH KỲ THÁNG 11/2010

Trong nội dung họp giao ban dư luận xã hội định kỳ tháng 11/2010 vào chiều 29/11/2010 dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Văn Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, tại hội trường huyện ủy. Theo phản ánh của các cơ sở, tình hình dư luận trong tháng 11/2010 quan tâm đến các hoạt động kinh tế - chính trị trong nước, trong đó đặc biệt là tình hình tăng giá vàng và các mặt hàng thiết yếu trên thị trường. Bên cạnh đó, nhân dân địa phương cũng rất quan tâm đến sự kiện diễn ra tại địa phương đó là các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Nam kỳ Khởi nghĩa. Ngoài ra, các dịch bệnh trên gia cầm, gia súc… bệnh sốt xuất huyết, vệ sinh an toàn thực phẩm…cũng được dư luận rất quan tâm. Tổ nghiên cứu cũng ghi nhận ý kiến phản ánh của một số cơ sở như Quyết định 65/UBND Tp HCM gây ảnh hưởng đến việc vay vốn bằng tín chấp đất đai của nông dân (UBND xã không được xác nhận tình trạng đất ở, nhà ở); nạn bạo hành trẻ em tại các điểm giữ trẻ tư nhân, thanh thiếu niên tụ tập đua xe, một số tuyến đường tại xã Thới Tam Thôn bị ngập úng cục bộ; người dân trên tuyến đường Lê Thị Hà thắc mắc thời gian triển khai thi công tuyến đường này; kiến nghị của người dân nên tăng cường tuần tra kiểm soát trên địa bàn trong những tháng cuối năm 2010 để ngăn ngừa hoạt động của tội phạm.

Ngoài những ghi nhận của địa phương, những thông tin kinh tế chính trị trong nước và quốc tế rất được dư luận quan tâm trong tháng như Hội nghị cấp cao ASEAN 17 được tổ chức tại Hà Nội thành công và vai trò chủ tịch của Việt Nam, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, các hoạt động của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XII.

Phương Nguyễn