SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
4
0
3
8
3
Tin tức sự kiện 21 Tháng Mười Hai 2010 9:25:00 SA

LÀM THEO BÁC – SÁNG ĐỜI TA

Với góc độ nguyên Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, đảng viên 50 tuổi Đảng, tôi rất hoan nghênh Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có chủ trương chỉ đạo cả nước cùng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong suốt 4 năm qua.

Hơn 35 năm qua, đất nước ta đã phát triển mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức do tệ nạn tiêu cực, tham nhũng còn nhiều, làm nhức nhối xã hội, giảm sức chiến đấu chung, ảnh hưởng xấu đến lòng tin giữa Đảng với dân.

Vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương Bác thời điểm này theo tôi là rất kịp thời, quan trọng và cần thiết để mọi người cùng thức tỉnh, tự soi rọi, tự tu sửa theo cái ĐỨC, cái TÂM, cái TẦM của Bác.

Cũng vì vậy, tôi rất phấn khởi trước kết quả 4 năm qua, thành phố ta là 1/24 đơn vị điểm cả nước, đã nỗ lực làm theo gương Bác, cùng góp phần làm giảm suy thoái chung, đưa thành phố phát triển xứng tầm trung tâm nhiều mặt của cả nước và khu vực.

Riêng bản thân tôi, trong tình cảm thiêng liêng, tha thiết chung của toàn Đảng, toàn dân ta với Bác Hồ, khi còn đương nhiệm Bí thư Huyện ủy, kể cả hôm nay đã nghỉ hưu, lúc nào tôi cũng luôn tự dặn mình phải học tập gương Bác suốt đời – nhất là phải giữ mình trong sạch, không nhám nhúa tiêu cực, tích cực lao động sản xuất chăn nuôi để tạo nguồn thu chính đáng, trang trải cuộc sống gia đình.

Khi về nghỉ hưu, tôi thường tự nhủ “70 chưa gọi rằng lành” và luôn ghi nhớ sâu sắc lời Bác dạy: “Việc gì có lợi cho dân thì gắng sức làm. Việc gì có hại đến dân thì phải hết sức tránh”. Học Bác không phải nói suông, nói giỏi mà bằng hành động thật cụ thể, tôi đã đề ra 5 nội dung ngắn gọn để làm theo là:

- Học Bác đi họp đúng giờ, phát biểu ngắn gọn, không làm mất thời gian người khác.

- Học Bác tiết kiệm thời giờ, tiền bạc để tự trang trải cuộc sống.

- Học Bác sống giản dị, lành mạnh, làm gương cho con cháu noi theo.

- Học Bác làm sạch môi trường sinh thái, làm gương cho xóm làng cùng giữ gìn  nếp sống văn minh xóm, ấp.

- Học Bác nói đi đôi với làm, làm có lợi cho dân, cho nước. Từ đó, tôi đã tự nguyện hiến 400m2 đất trị giá hơn 1 tỷ đồng, cùng nhà nước làm đường giao thông nông thôn.

Qua nỗ lực làm theo gương Bác, tôi rất hạnh phúc được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen. Tôi xem đây là phần thưởng tinh thần vô giá.

Tâm đắc trong hội  nghị tổng kết thành phố, đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy đã nói: “Cuộc vận động làm theo gương Bác của Thành phố 4 năm qua đã phát triển mạnh mẽ nhưng việc làm theo vẫn còn hạn chế do nhiều rào cản từ phía cá nhân mỗi người. Chúng ta cần vượt qua được rào cản đó”. Tấm gương Bác Hồ thật là vĩ đại, toàn Đảng, toàn dân ta học mãi không bao giờ hết. Làm theo Bác – Sáng đời ta, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm theo gương Bác. Tôi cũng mong tất cả cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ còn đương chức, tiếp tục làm theo gương Bác, quyết liệt chống chủ nghĩa cá nhân, không xem cái TÔI nặng hơn cái TA, không đặc quyền, đặc lợi, do đây chính là giặc nội xâm, kẻ thù bên trong hiểm ác nhất làm cản bước tiến của ta, nhằm cùng đưa đất nước ta vững bước đi lên, đến năm 2020 trở thành một nước công nghiệp theo chủ trương chung của Đảng.

VÕ VĂN LIÊM

(Nguyên Bí thư Huyện ủy Hóc Môn)

 


Số lượt người xem: 2041    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm