Tin tức sự kiện 14 Tháng Hai 2011 9:10:00 SA

CÔNG AN HUYỆN TIẾP NHẬN VŨ KHÍ THÔ SƠ

Các loại vũ khí thô sơ do người dân giao nộp tại cơ quan Công an: dao, kiếm, mã tấu, đinh ba, đại đao, tuýp sắt, súng săn, vũ khí quân dụng, súng bắn chó.

Qua công tác tuyên truyền vận động trên các phương tiện truyền thông và các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong năm 2010, Công an huyện đã tiếp nhận được 623 các loại vũ khí thô sơ do người dân giao nộp. Trong đó có 1 vũ khí quân dụng, 1 súng thể thao (rỉ sét không sử dụng), 1 công cụ hỗ trợ, 4 súng tự chế sử dụng bắn chó (chích điện) và 616: mã tấu, kiếm, dao, đại đao, đinh ba, rựa, tuýp sắt. Công an huyện cũng đã bàn giao cho cơ quan quân sự huyện 6 quả đạn M79 do người dân phát hiện. Từ số lượng vũ khí tiếp nhận được cho thấy trong một số hộ dân vẫn còn tiềm ẩn một số lượng lớn những vũ khí thô sơ, tự chế rất nguy hiểm, nhất là đối tượng thanh thiếu niên sẽ sử dụng trong các vụ việc giải quyết mâu thuẫn. Cơ quan Công an huyện tiếp tục kêu gọi người dân không tàng trữ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tự giác thu hồi, giao nộp; và thông báo kịp thời cho cơ quan công an các trường hợp tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và hung khí tự chế.

Phương Nguyễn