SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
3
0
2
2
3
Tin tức sự kiện 28 Tháng Hai 2011 2:50:00 CH

UBND HUYỆN HÓC MÔN LÀM VIỆC VỚI SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỀ DỰ ÁN LIFSAP

Sáng 17/02/2011, UBND huyện đã làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh về dự án LIFSAP (Livestock Competitiveness anh food safety project). Cạnh tranh trong chăn nuôi và an toàn thực phẩm). Đến dự có đồng chí Nguyễn Phước Trung, Phó Giám đốc Sở  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, đồng chí Trần Công Cảm, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan chuyên môn.

Phạm vi thực hiện dự án LIFSAP trên địa bàn huyện gồm các xã Xuân Thới Thượng, Đông Thạnh, Tân Thới Nhì. Thông qua dự án, sẽ tập trung đầu tư xây dựng, cải tạo các chợ thực phẩm tươi sống, xử lý chất thải chăn nuôi và an toàn sinh học, xây dựng mô hình chăn nuôi VietGAP. Vừa nâng cao năng lực kiểm soát của các cơ quan quản lý chuyên ngành chăn nuôi, thú y, giúp người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm chăn nuôi sạch, an toàn; vừa tạo ra các sản phẩm có chất lượng, năng suất, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đáp ứng tính cạnh tranh quốc tế, giúp người nông dân nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm ổn định, bền vững; các vùng chăn nuôi được kiểm soát về dịch bệnh và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, các chợ buôn bán sản phẩm chăn nuôi tươi sống được áp dụng quy trình an toàn thực phẩm và xử lý chất thải theo qui định. Định mức đầu tư trung bình cho mỗi chợ được triển khai theo dự án LIFSAP khoảng 30.000 USD/chợ.

Tại buổi làm việc, các cơ quan chuyên môn đã thảo luận, phân tích và đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất của các chợ tại 3 xã trên để có phương án triển khai dự án phù hợp và hiệu quả. Dự kiến dự án triển khai thực hiện trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2015.

 

HẠ THI

 


Số lượt người xem: 2840    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm