SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
9
6
2
7
1
Tin tức sự kiện 08 Tháng Ba 2011 10:00:00 SA

GIÁ CẢ TĂNG – MỐI QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA XÃ HỘI

Giá cả tăng là nội dung được phản ánh nhiều nhất trong buổi giao ban Dư luận xã hội tháng 2/2011 do Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức sáng  22/2/2011. Rất nhiều ý kiến của các đơn vị, xã- thị trấn, đều có chung phản ánh băn khoăn về tình trạng tăng giá của các mặt hàng, khi Nhà nước điều chỉnh tỷ giá ngoại tệ. Người dân lo ngại trong thời gian tới sẽ có sự biến động mạnh về giá tất cả các loại hàng hóa, khi giá điện và xăng dầu tăng lên. Dư luận cũng bức xúc trước việc một số cửa hàng xăng dầu, nghỉ bán sớm hoặc có dấu hiệu găm hàng chờ giá.

Nhiều ý kiến: giá cả gia tăng làm cho đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn khi khoảng cách thu nhập và giá ngày càng chênh lệch cao. Dư luận quan tâm đến các biện pháp bình ổn giá và chống lạm phát của Nhà nước, đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh giá cả, dư luận cũng rất quan tâm đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 diễn ra vào ngày 22/05/2011. Nhiều ý kiến nêu về tình hình an ninh trật tự như: tệ thanh thiếu niên tụ tập chạy xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng tại khu vực chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn và một số nơi khác; nạn cướp giật trên tuyến song hành Quốc lộ 22, gái mại dâm hành nghề trên tuyến Quốc lộ 22 đoạn từ ngã tư Giếng Nước đến ngã tư Trung Chánh; một số chùa trên địa bàn huyện có số người đi lễ đông xuất hiện các hàng quán ăn uống chèo kéo khách; các tệ nạn mê tín, cờ bạc, trộm cắp vặt…vẫn tồn tại trong các khu dân cư. Kiến nghị các ngành chức năng cần xử lý kiên quyết, kịp thời hơn.

Tổ nghiên cứu Dư luận xã hội huyện ghi nhận, người dân hoan nghênh các hoạt động chăm lo của địa phương về vật chất và tinh thần trên địa bàn huyện, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm, lành mạnh. Ngoài một vài ý kiến cho rằng việc tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa là lãng phí, đại bộ phận nhân dân ủng hộ hoạt động này và xem đây là nhu cầu chính đáng cần duy trì thực hiện trong các dịp lễ, tết.

 

                                                                                                          Phương Nguyễn

 


Số lượt người xem: 2392    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm