Tin tức sự kiện 04 Tháng Tư 2011 9:35:00 SA

HÓC MÔN TỔ CHỨC RA QUÂN HÀNH ĐỘNG “VÌ THÀNH PHỐ VĂN MINH, HIỆN ĐẠI”

Sáng 20/3/2011, tại ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì, UBND huyện Hóc Môn tổ chức lễ ra quân thực hiện Ngày cùng hành động “Vì Thành phố văn minh, hiện đại”- ngày Chủ nhật xanh lần thứ 90 với chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”. Đến dự có đồng chí Lê Quốc Phong – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Lại Duy Sơn – Phó trưởng phòng Thoát nước – Trung tâm chống ngập thành phố; đồng chí Lê Tuấn Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện,  các đồng chí đại diện ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND xã Xuân Thới Sơn, xã Tân Thới Nhì cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên thuộc Thành Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn.

Trong không khí phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Lê Tuấn Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động ra quân thực hiện Ngày cùng hành động “Vì Thành phố văn minh, hiện đại” bằng những việc làm cụ thể, thiết   thực, góp phần tạo cho môi trường sống của Thành phố nói chung và huyện Hóc Môn nói riêng thêm xanh – sạch – đẹp. Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo – Bí thư Đoàn thanh niên xã Tân Thới Nhì, đại diện các lực lượng ra quân phát biểu tích cực hưởng ứng Ngày cùng hành động “Vì Thành phố văn minh, hiện đại”- ngày Chủ nhật xanh lần thứ 90 – năm 2011, với kết quả cao nhất.

Sau đó, Huyện Đoàn triển khai các đội hình ra quân thực hiện cải thiện môi trường kênh 19/5, ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì (dọc tuyến Quốc lộ 22, đoạn từ Cầu An Hạ đến ngã ba Hồng Châu): nạo vét lòng kênh, vớt lục bình, phát quang bụi rậm…với tổng chiều dài khoảng 1,8 Km. Trồng 1.000 cây xanh tại tuyến kênh T12 – xã Xuân Thới Sơn (tuyến dọc theo Trung tâm Giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Nhị Xuân). Tổng chiều dài hai bờ kênh khoảng 5 Km. Huyện Hóc Môn được Ban Thường vụ Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh chọn là 01 trong 03 đơn vị ra quân trọng điểm của thành phố thực hiện Ngày cùng hành động “Vì thành phố văn minh, hiện đại” năm 2011.

LÊ QUANG