SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
6
1
3
Tin tức sự kiện 04 Tháng Tư 2011 2:40:00 CH

TRIỂN KHAI VẬN ĐỘNG CÁC CHỦ NHÀ TRỌ CAM KẾT KHÔNG TĂNG GIÁ CHO THUÊ TRONG NĂM 2011

Đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Bí thư huyện ủy triển khai chủ trương vận động các chủ nhà trọ không tăng giá cho thuê tại hội nghị.

 

Chiều 17/03/2011, Huyện ủy tổ chức triển khai chủ trương thực hiện vận động chủ nhà trọ cam kết không tăng giá cho thuê trên địa bàn huyện. Trước tình hình lạm phát kéo theo sự gia tăng giá cả hàng hóa trên thị trường gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân, đặc biệt là công nhân lao động, để hỗ trợ và giảm bớt khó khăn cho lực lượng này, huyện thực hiện chủ trương vận động các chủ nhà trọ cam kết không tăng giá cho thuê từ nay đến cuối năm 2011.Theo cơ quan Công an huyện, hiện nay trên địa bàn huyện có 3.194 cơ sở cho thuê trọ với 18.403 phòng và 75.280 người lưu trú. Lực lượng công nhân là đối tượng chiếm số lượng đông nhất với 74.145 người, học sinh – sinh viên là 696 người và 439 hộ thuê kinh doanh các nhóm ngành nghề thuộc lĩnh vực nhạy cảm. Còn theo phòng Kinh tế huyện hiện có 2.022 cơ sở đăng ký kinh doanh nhà cho thuê. Cụ thể tại xã Bà Điểm có 607 hộ, xã Tân Thới Nhì có 160 hộ, xã Nhị Bình có 25 hộ, xã Trung Chánh có 167 hộ, xã Xuân Thới Sơn có 101 hộ, xã Đông Thạnh có 202 hộ, xã Tân Hiệp có 84 hộ, xã Tân Xuân có 162 hộ, Thới Tam Thôn có 186 hộ, xã Xuân Thới Đông có 126 hộ, xã Xuân Thới Thượng có 181 hộ. Thí điểm thực hiện chủ trương, tại xã Tân Thới Nhì, Ban Dân vận huyện ủy và UB MTTQ VN huyện cùng lãnh đạo xã thực hiện vận động và đã có 156/163 hộ đồng ý cam kết không tăng giá cho thuê (7 hộ còn lại đã nghỉ kinh doanh hoặc chuyển đổi ngành nghề khác). Tại xã Thới Tam Thôn, qua đợt 1 thực hiện vận động (ngày 12/03/2011) có 160/320 hộ đăng ký tham gia. Lãnh đạo xã cho biết sẽ tiến hành vận động các hộ còn lại trong đợt 2 với sự tham gia của đại diện công ty điện lực Hóc Môn để phổ biến các chính sách và tiếp tục vận động các hộ này cam kết thực hiện.

Qua thực hiện chủ trương tại 2 đơn vị điểm, đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Bí thư huyện ủy, chỉ đạo các địa phương, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cấp bách thực hiện vận động chủ nhà trọ không tăng giá nhằm sớm tạo sự ổn định, yên tâm cho các đối tượng đang ở thuê là những người có thu nhập thấp trong xã hội. Rút kinh nghiệm từ 2 đơn vị trên, các địa phương còn lại chuẩn bị sẵn mẫu cam kết cho từng chủ cho thuê nhà trọ tham gia đăng ký (1 mẫu cho chủ nhà trọ và 1 lưu tại địa phương), công bố kết quả vận động với đầy đủ thông tin trên các phương tiện truyền thông và hệ thống quản lý địa phương. Niêm yết cam kết tại các cơ sở đã đồng ý thực hiện. Đồng thời đây cũng là dịp các cơ quan chức năng tiến hành rà soát lại các cơ sở kinh doanh cho thuê, các đối tượng thuê để quản lý chặt chẽ phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, nắm bắt các yêu cầu nguyện vọng của người kinh doanh và người ở thuê để có điều chỉnh hợp lý. 

 

 

                                                                                                                        T.N

 


Số lượt người xem: 2958    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm