Tin tức sự kiện 08 Tháng Tư 2011 3:25:00 CH

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN SINH QUÂN SỰ NĂM 2011

Chiều 21/3/2011, đồng chí Hồ Quốc, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tuyển sinh quân sự đến các trường THPT và Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn; Trung tâm giáo dục thường xuyên, Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện .

Công tác tuyển sinh quân sự là nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho quốc phòng và xã hội. Qua đó, lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn toàn diện cả về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hóa , sức khỏe và trình độ phù hợp vào đào tạo tại các học viện, trường quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội trong giai đoạn mới. Công tác tuyển sinh quân sự phải đảm bảo yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực gắn với qui hoạch đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo yêu cầu đào tạo của 7  Học viện, 7 Trường Sĩ quan như : Học viện kỹ thuật quân sự; Học viện quân y; Học viện khoa học quân sự, Học viện hàng không, không quân; Học viện hải quân; Học viện biên phòng; Học viện hậu cần; Trường Sĩ quan Lục quân II; Trường Sĩ quan Chính trị; Trường Sĩ quan pháo binh; Trường Sĩ quan công binh, Trường Sĩ quan Thông tin; Trường Sĩ quan Không quân; Trường Sĩ quan kỹ thuật Vinhempich. Tất cả các trường quân sự tuyển sinh các đối tượng là quân nhân tại ngũ, xuất ngũ là Hạ sĩ Quan, binh sĩ, Quân nhân chuyên nghiệp, nhập ngũ từ năm 2009 và năm 2010 có thời gian phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên, thi vào trường Sĩ quan chính trị. Yêu cầu độ tuổi nam thanh niên ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi; Quân nhân tại ngũ và quân nhân xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi. Thời gian thi 2 đợt: ngày 4- 5/ 7 và ngày 9 – 10/ 7 /2011 cho khối thi A, B, C, D. Thi theo phương pháp trắc nghiệm gồm 4 môn: Ngoại ngữ , Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn còn lại thi theo phương pháp tự luận.

TƯỜNG VY