Tin tức sự kiện 09 Tháng Tư 2011 2:55:00 CH

UBND HUYỆN HÓC MÔN: HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ LUẬT BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền.

Sáng 24/03/2011, tại hội trường Huyện  ủy, UBND huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền  Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cho hơn 300 cán bộ, công chức trên địa bàn huyện do đồng chí Phan Hải Hồ, Phó Trưởng phòng Tuyên truyền Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh báo cáo.

Hội nghị tập trung phân tích 3 nội dung trọng tâm: những vấn đề chung, quan điểm chỉ đạo và nội dung sửa đổi, những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử Hội đồng nhân dân. Việc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân được thực hiện theo 4 nguyên tắc: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, xã, thị trấn nhiệm kỳ 2011 – 2016 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, được tổ chức trong thời điểm có nhiều thuận lợi, cả nước đang bước vào giai đoạn đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới theo tinh thần Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XI của Đảng, với những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Qua hội nghị tuyên truyền, cán bộ, công chức đã nắm rõ ý nghĩa, mục đích, quyền và nghĩa vụ của cử tri, sáng suốt bầu những đại biểu ưu tú, đại diện cho nhân dân vào Quốc hội- cơ quan quyền lực cao nhất và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

H.T