Tin tức sự kiện 26 Tháng Năm 2011 2:35:00 CH

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC DOANH NGHIỆP HUYỆN HÓC MÔN

Lãnh đạo Thành phố, huyện và Hội doanh nghiệp Thành phố tham dự tiếp xúc doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Chiều 16/05/2011, đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo các Sở Ngành, lãnh đạo huyện có buổi tiếp xúc với doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Đa phần các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện là những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên ảnh hưởng của tình hình kinh tế chung gặp rất nhiều khó khăn. Phản ánh trong buổi tiếp xúc, các doanh nghiệp cũng nêu lên thực trạng: vấn đề khó khăn về giá nguyên nhiên liệu tăng cao và thiếu nhân công lao động trong khi giá thành sản phẩm không thể tăng. Các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn về vốn do lãi suất ngân hàng tăng cao và khó tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi do thiếu thông tin. Các doanh nghiệp đề nghị các Sở, Ngành chức năng của Thành phố xem xét sớm nâng cấp các tuyến đường Trịnh Thị Miếng, Phan Văn Hớn, Dương Công Khi do các tuyến đường này hiện nay đang xuống cấp, tải trọng thấp, gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Một số ý kiến khác của doanh nghiệp phản ánh về chính sách thuế, việc thực hiện chế độ bảo hiểm cho người lao động gặp vướng mắc, đề nghị mở thêm tuyến xe buýt Quốc lộ 22 – Dương Công Khi để hỗ trợ người lao động trong các doanh nghiệp trên tuyến này, hổ trợ doanh nghiệp trong việc thông tin tuyển dụng lao động… Trao đổi trong buổi tiếp xúc, đại diện các Sở Ngành chức năng của Thành phố cung cấp thêm các thông tin cho các doanh nghiệp về nguồn vốn vay ưu đãi đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời giải đáp các vướng mắc hiện nay của các doanh nghiệp. Những thông tin, phản ánh của các doanh nghiệp được các Sở, ngành chức năng giải đáp. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm, hiện nay có chủ trương giảm 20% thuế cho người có phòng trọ cho thuê, cơ sở nuôi dạy trẻ cam kết không tăng giá, giãn thuế 1 năm đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ và giới thiệu thị trường ngoài nước cho doanh nghiệp. Buổi tiếp xúc là dịp gặp gỡ giữa lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Huyện để nắm bắt thông tin, hỗ trợ kịp thời, giúp các doanh nghiệp huyện vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, ổn định sản xuất.

Phương Nguyễn