Tin tức sự kiện 08 Tháng Sáu 2011 2:25:00 CH

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU TIẾN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2010 – 2011

Cô Đào Thị Kim Nhi, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến (thứ tám từ phải sang) trao giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Sáng 24/5/2011, trường THPT Nguyễn Hữu Tiến tổ chức lễ tổng kết năm học 2010 – 2011. Đến dự có đồng chí Võ Thị Yến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện UBND xã Đông Thạnh, các thầy, cô giáo, đại diện phụ huynh học sinh và hơn 1300 học sinh.

So với năm học 2009 – 2010, năm học 2010 – 2011 chất lượng giáo dục của trường có những bước tiến vượt bậc. Phong trào xây dựng văn hóa nhà trường đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác dạy và học, giúp cho học sinh phát triển toàn diện, cả về NHÂN- TRÍ- THỂ- MỸ. Bên cạnh việc đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, CB-CNV, thắt chặt mối quan hệ nhà trường với phụ huynh và học sinh, trường đã nâng dần chất lượng, kết quả dạy và học. Cụ thể: năm học 2010 – 2011 trường có 66 học sinh xếp loại học lực giỏi (tăng 1,6% so với năm học 2009 – 2010), 364 học sinh xếp loại khá (tỷ lệ 27,3%, tăng 9,6%), học sinh xếp loại kém giảm đáng kể (tỷ lệ giảm 2,6%). Nổi bật, năm học 2010 – 2011, trường có 4 học sinh đạt thành tích cao trong hội thi Olympic tại thành phố Cần Thơ (với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng). Ngoài ra, trường còn tổ chức hội thảo khoa học cho cán bộ giáo viên, công nhân viên với chủ đề “Đổi mới công tác thao giảng, dự giờ và công tác chủ nhiệm” tháng 8/2010 tại Vũng Tàu, tổ chức các chuyên đề hội thảo cho học sinh như: Ngày hội dân gian, Kỹ năng hợp tác, Chìa khóa cuộc sống, Quản lý thời gian… Dịp này, Nhà trường cũng tổ chức lễ tri ân trang trọng cho các học sinh Khối lớp 12 đối với các  thầy, cô giáo, làm hành trang cho các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh vào Đại học, cao đẳng.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ tổng kết, đồng chí Võ Thị Yến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả vượt bậc mà trường thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời động viên các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bằng quyết tâm và sự nỗ lực sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả dạy và học, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, đảm bảo cho con em trên địa bàn xã Đông Thạnh được hưởng thụ một nền giáo dục có chất lượng cao trong thời gian tới.

H.A