SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
8
0
0
9
5
9
Tin tức sự kiện 20 Tháng Bảy 2011 3:50:00 CH

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 25-CTr/HU CỦA HUYỆN ỦY VỀ CÔNG TÁC THANH NIÊN

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành đoàn Tp.Hồ Chí Minh (bên phải), đồng chí Nguyễn Văn Hoa, Bí thư Huyện ủy (bên trái) trao giấy khen cho các tập thể.

 

Sáng 7/7/2011, Huyện ủy Hóc Môn tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện chương trình hành động số 25-Ctr/HU của Huyện ủy về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành đoàn Tp.Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Hoa, Bí thư Huyện ủy, đại diện Cấp ủy chi, đảng bộ, Ban chấp hành Huyện Đoàn, Bí thư các Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc huyện.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động số 25/Ctr/HU của Huyện ủy, các hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội bước đầu đã tạo được chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình tập hợp mới, đa dạng về nội dung và phong phú về hình thức, phù hợp với từng đối tượng đã góp phần nâng tỷ lệ tập hợp thanh niên. Phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo và đi đầu của đoàn viên thanh niên trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội ở địa phương. Tiêu biểu như đạt chuẩn phổ cập giáo dục đúng độ tuổi tỷ lệ 98,18%, hiệu suất đào tạo các bậc học phổ thông năm sau cao hơn năm trước; kéo giảm tỷ lệ thất học, bỏ học dưới mức 1,7%. Đào tạo 3.397 học viên các lớp đào tạo nghề. Giải quyết cho 9.456 thanh niên có việc làm; hỗ trợ vay vốn cho 1.077 thanh niên với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng… Tính đến nay đã có 1.600 thanh niên có việc làm ổn định (đạt 93,4%) góp phần tích cực giúp thanh niên nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Ngoài ra, huyện đã thực hiện tốt chính sách khuyến tài, tạo bước chuyển mang tính đột phá trong việc bố trí và sử dụng cán bộ trẻ trên các lĩnh vực từ huyện đến cơ sở, đạt tỷ lệ 23,9%. Song song đó, các công tác như xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, tạo điều kiện cho thanh thiếu niên nâng cao đời sống văn hóa, phát triển toàn diện; phát huy sự nỗ lực rèn luyện của thanh niên, phấn đấu trở thành công dân hữu ích, thành viên tốt trong gia đình, tích cực đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả tốt thì một số chỉ tiêu tập hợp thanh niên, tỷ lệ đảng viên phát triển từ đoàn viên ưu tú chưa đạt, nhận thức của một số thanh niên về phòng, chống các tệ nạn xã hội chưa có chuyển biến tích cực. Tỷ lệ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật vẫn còn chiếm tỷ lệ cao (72,8%). Hội nghị đã nghe 4 báo cáo tham luận của các cơ sở đoàn thực hiện tốt công tác thanh niên, có nhiều biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên trong quá trình lao động, học tập, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp. Trao đổi kinh nghiệm nhằm thực hiện hiệu quả công tác tập hợp thanh thiếu niên tham gia vào tổ chức Đoàn  - Hội – Đội trong thời gian tới.

Dịp này, Huyện ủy đã trao giấy khen cho 5 tập thể thực hiện tốt công tác thanh niên giai đoạn 2009 – 2011; Huyện đoàn trao giấy khen của cho 3 tập thể đã có đóng góp tích cực trong thực hiện chương trình hành động số 25-Ctr/HU.

                

                 HẠ THI

 


Số lượt người xem: 2585    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm