SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
3
3
0
5
9
Tin tức sự kiện 26 Tháng Bảy 2011 2:15:00 CH

HỘI THẢO GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI THỎ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HÓC MÔN

Sáng ngày 15 tháng 7 năm 2011, tại Trạm Khuyến nông huyện Hóc Môn đã diễn ra buổi hội thảo giải pháp phát triển chăn nuôi thỏ trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Tới dự buổi hội thảo có sự tham dự của đồng chí Trần Văn Chiến – Phó phòng Kinh tế huyện; đồng chí Nguyễn Phan Phước – Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Hóc Môn; đại diện Hội Nông dân huyện Hóc Môn; tổ viên 02 tổ hợp tác chăn nuôi thỏ xã Xuân Thới Sơn, Tân Thới Nhì cùng một số bà con chăn nuôi thỏ trên địa bàn huyện Hóc Môn đã đến dự.

Mở đầu buổi hội thảo đại diện Trạm Khuyến nông huyện đã báo cáo thực trạng tình hình chăn nuôi thỏ trên địa bàn huyện trong thời gian qua và một số giải pháp phát triển trong thời gian tới. Theo báo cáo thì mô hình chăn nuôi thỏ hiện nay đang là một mô hình hết sức phù hợp để đưa vào chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên địa bàn huyện với nhiều điều kiện thuận lợi như: không tốn nhiều diện tích đất, thỏ tăng trọng nhanh, thời gian nuôi ngắn, phẩm chất thịt tốt hơn các loại thịt heo, bò, gà hiện có trên thị trường, hiệu quả kinh tế cao…Hiện nay, trên địa bàn huyện cũng có một số hộ chăn nuôi thỏ có kỹ thuật chăn nuôi khá cao, chất lượng giống tốt và hiệu quả kinh tế như: hộ ông Lê Văn Kính, hộ ông Nguyễn Xuân Mai, hộ ông Nguyễn Văn Vọng – xã Tân Thới Nhì. Tuy nhiên, để mô hình này phát triển mở rộng và bền vững trong thời gian tới cần có sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa từ các ngành, các cấp về: giống, kỹ thuật chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh, vốn…

Trong buổi hội thảo, bà con chăn nuôi cũng đã được nghe một số báo cáo tham luận và giải đáp một số thắc mắc thường gặp về: kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng trị một số bệnh thường gặp trên thỏ, cách lựa chọn giống, phẩm chất dinh dưỡng từ thịt thỏ... 

Tới dự buổi hội thảo, đồng chí Trần Văn Chiến - Phó phòng Kinh tế huyện Hóc Môn - cũng có một số ý kiến đóng góp cho các giải pháp phát triển mô hình này thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng cho biết sẽ tích cực phối hợp hơn nữa với các ban ngành của huyện, thành phố, lãnh đạo các xã, các cơ quan nghiên cứu khoa học… để tăng cường hỗ trợ cho bà con khắc phục những khó khăn đang gặp hiện nay, góp phần đưa mô hình chăn nuôi thỏ trên địa huyện phát triển rộng và mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc buổi hội thảo, đồng chí Nguyễn Phan Phước – Trưởng Trạm khuyến nông huyện cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội thảo và hứa trong thời gian tới, Trạm sẽ thường xuyên quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ và làm cầu nối giữa các tổ chức nghiên cứu khoa học và bà con chăn nuôi để phát triển rộng hơn nữa mô hình chăn nuôi nhiều tiềm năng này.

 

                                                                   PKT – A.Nhiên

 


Số lượt người xem: 3646    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm