SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
2
7
9
5
2
0
Tin tức sự kiện 11 Tháng Tám 2011 9:15:00 SA

Người Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện luôn giữ gìn tốt tư cách, phẩm chất đạo đức và lối sống của người cán bộ, đảng viên

Đó là đ/c Đỗ Ngọc Thắng, sinh năm 1955, với cương vị là Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí luôn là trung tâm đoàn kết, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện. Nhiều năm liền cơ quan Uỷ ban MTTQ huyện được cấp trên đánh giá là đơn vị xuất sắc (được nhận Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2007- 2009), bản thân đồng chí được bình chọn là Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; năm 2009, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

          Với vai trò Bí thư chi bộ UBMTTQVN huyện, đồng chí luôn phát huy dân chủ, tôn trọng trí tuệ tập thể, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình. Dưới sự điều hành của đồng chí, nhiều năm liền Chi bộ UBMTTQ huyện luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh; năm 2010 Chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đối với công việc, đồng chí luôn tận tụy, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chưa từng nề hà hay từ chối nhiệm vụ do Đảng, cơ quan phân công thực hiện, dù đó là việc khó hay dễ. Với chức trách được phân công là Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”, đồng chí đã thể hiện rõ cái “tâm” của người làm công tác Mặt trận. Thời gian qua, đ/c Thắng đã phối hợp vận động  quỹ Vì Người nghèo nhiều tỷ đồng để  chăm lo cho dân nghèo trên địa bàn huyện như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sữa chữa, chống dột, tặng học bổng cho học sinh nghèo ..v.v… Trong quản lý quỹ, đồng chí luôn chỉ đạo thực hiện đúng quy định, không lãng phí, chi đúng đối tượng, không để thất thoát, làm sao cho từng đồng quỹ được sử dụng hiệu quả nhất, thiết thực nhất, góp phần vơi đi nỗi nhọc nhằn cơ cực của người nghèo, thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bật, là làm sao cho nước tôi được hoàn toàn độc lập, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

Cũng bằng cái “tâm”, khi đồng chí được phân công tham gia Hội đồng bồi thường các dự án trên địa bàn huyện, đồng chí luôn tham gia xuyên suốt các dự án, thường xuyên cập nhật kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, đóng góp ý kiến nhiệt tình, tham gia cùng Hội đồng bồi thường giải quyết được nhiều dự án kéo dài trên địa bàn. Góp phần giảm bao bức xúc của người dân.

Trong công tác tiếp dân để giải quyết khiếu nại, tố cáo đồng chí càng thể hiện được phong cách của người làm công tác Mặt trận qua việc tiếp nhận, lắng nghe để ghi nhận tâm tư, tình cảm của người dân, có giải thích rõ ràng cho người dân hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc  sống và làm theo pháp luật.

Trong cuộc sống đời thường, đồng chí đã thể hiện được đức tính một người chồng, người cha mẫu mực. Một mái ấm gia đình hạnh phúc, luôn đầy ấp tình thương và tiếng cười là điều mà ai cũng cảm nhận được khi tiếp xúc thường xuyên với gia đình.

Với những việc làm nêu trên, những đức tính quý báu đó, đ/c Đỗ Ngọc Thắng được Ban chỉ đạo huyện Hóc Môn xét nêu gương điển hình Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010, người Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện luôn giữ gìn tốt tư cách, phẩm chất đạo đức và lối sống của người cán bộ, đảng viên.

ANH TUẤN (UBMTTQ VN Huyện)

NGƯỜI ĐẢNG VIÊN TRẺ LUÔN HẾT LÒNG VÌ VIỆC CHUNG

 

Đó là đ/c Trần Thị Thanh Trang, sinh năm 1982, Phó phòng tổ chức – lao động tiền lương, Chi ủy viên Chi bộ công ty TNHH một thành viên dịch vụ Công ích Hóc Môn. 1 trong 132 gương cá nhân và tập thể điển hình trong “tích cực học tập” và “nỗ lực làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được Huyện ủy tuyên dương năm 2010.

Là cán bộ trẻ được đào tạo chuyên môn bài bản, đ/c Trang luôn thể hiện tính cầu thị, vận dụng kiến thức học được gắn với học hỏi kinh nghiệm người đi trước, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, được tập thể đơn vị ngày càng tín nhiệm. Với vai trò là Phó Phòng tổ chức – lao động tiền lương của công ty, đ/c luôn kịp thời tham mưu lãnh đạo đơn vị, đảm bảo chế độ tiền lương, tiền thưởng cho người lao động, đồng thời không ngừng học tập, cập nhật những qui định mới về tài chính, để thực hiện đúng. Tuy đã tốt nghiệp 2 trường đại học Luật và đại học Hành chính, đ/c vẫn đang tiếp tục thi vào cao hơn, để góp phần hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn sau này.

Với sự năng động, nhiệt tình của sức trẻ, đ/c còn được các đảng viên tín nhiệm bầu vào Chi ủy Chi bộ Công ty. Được giao nhiệm vụ mới, đ/c đã cố gắng nghiên cứu, học hỏi các văn bản hướng dẫn của Đảng, tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm về công tác Đảng, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức người đảng viên trẻ, hoàn thiện lối sống của bản thân. Đồng thời, qua nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đ/c Trang luôn tự giác chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chi bộ, chấp hành đúng nội quy, kỷ luật của công ty, phục tùng sự phân công của cấp trên, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của người Đảng viên.

Là 1 cán bộ công Đoàn cơ sở năng động, bản thân Đ/c luôn phối hợp cùng Ban chấp hành Công Đoàn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, làm cầu nối và giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa lãnh đạo công ty và người lao động. Đ/c đã tham mưu cho Ban giám đốc công ty tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân như trang bị đồ bảo hộ lao động cho nhân viên vệ sinh, khám sức khỏe định kỳ và có chế độ bồi dưỡng độc hại, thường xuyên giúp đỡ, thăm hỏi kịp thời khi người lao động ốm đau khó khăn. Nhờ đó, nội bộ công ty luôn đoàn kết, thống nhất, người lao động luôn an tâm công tác, không xảy ra trường hợp tranh chấp hay khiếu kiện nào.

Đ/c còn là người gương mẫu, thường xuyên là người rời khỏi cơ quan sau cùng để kiểm tra xem điện đã tắt, nước đã khóa chưa. Trong làm việc, sử dụng các trang thiết bị hợp lý, góp phần giảm tiêu hao điện năng không cần thiết, chi phí hành chính được Đ/c tham mưu tiết kiệm một cách tối đa. Lúc nào Đ/c cũng tâm niệm nguyên tắc “nói đi đôi với làm”. Trong thực hiện công việc luôn nhìn nhận, đánh giá và giải quyết vấn đề một cách khách quan. Bản thân Đ/c luôn ý thức và tự giác thực hiện rèn luyện, tu dưỡng về đạo đức, lối sống hàng ngày, luôn sống giản dị, hòa đồng, đoàn kết với đồng chí, đồng nghiệp và tạo mối quan hệ tốt với láng giềng nơi cư trú, giữ vững lập trường chính trị. Đồng thời vận động các thành viên trong gia đình cùng giữ gìn đạo đức, lối sống, xây dựng gia đình văn hóa. 

Khi được hỏi bản thân Đ/c tích lũy được gì qua 4 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, Đ/c Trang tâm sự: “Là một công chức nhà nước, một đảng viên trẻ, tôi nhận thấy mình phải thực hiện tốt trách nhiệm của mình đối với đất nước, đối với Đảng, mà thể hiện cụ thể và rõ nét nhất là trách nhiệm đối với công việc. Chỉ khi mình ý thức được trách nhiệm đối với công việc thì mình mới tận tâm tận lực cải tiến lề lối, phương pháp làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao với hiệu quả, năng suất cao                                                                                                        LÊ VĂN HẾT

 


Số lượt người xem: 1617    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm