Tin tức sự kiện 31 Tháng Tám 2011 8:35:00 SA

DÂNG HƯƠNG VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG TÔN ĐỨC THẮNG

Đoàn cán bộ Liên đoàn lao động huyện chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Sáng 31/8/2011, Liên đoàn lao động huyện tổ chức Đoàn cán bộ đến dâng hương và tham quan Bảo tàng Tôn Đức Thắng (số 5, đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh) kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ Tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2011).

Tại đây, gần 30 cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc huyện đã được nghe thuyết minh, xem khoảng 1000 hiện vật, tài liệu, hình ảnh giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng như: ngôi nhà thời niên thiếu tại cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng – tỉnh An Giang), hình ảnh người thanh niên Tôn Đức Thắng nǎm 18 tuổi lên Sài Gòn học việc và làm thợ, chiếc rương gỗ dùng trong thời gian là học sinh trường Cơ khí Á Châu (nay là trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng), sự kiện kéo cờ phản chiến ở Biển Đen, sáng lập Công Hội và lãnh đạo phong trào đấu tranh của công nhân Sài Gòn những nǎm 1920, hình ảnh "Hầm xay lúa" nơi người "cặp-rằng" Hai Thắng thể hiện khí phách và đạo đức người cộng sản... Và các chuyên đề mở rộng liên quan đến hoạt động của Chủ tịch Tôn Đức Thắng như: Viên ngọc Côn Sơn, Bác Hồ và Bác Tôn, Cuộc sống đời thường của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng, Bác Tôn trong lòng nhân dân thế giới. Qua tham quan công trình tái hiện không gian làm việc và nghỉ ngơi của Bác Tôn, khu trưng bày sưu tập hiện vật gốc về "Cuộc sống đời thường của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng" đã khắc họa đậm nét đức tính giản dị, khiêm tốn, cuộc sống thanh đạm của một vị Chủ tịch Nước.

HẠ THI