Tin tức sự kiện 10 Tháng Chín 2011 9:05:00 SA

TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG AN NINH, KHÓA II/2011

Thực hiện kế hoạch số 781/KH-UBND ngày 1/6/2011 của UBND huyện, sáng 23/08/2011, Hội đồng Giáo dục quốc phòng – an ninh huyện kết hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện khai giảng khóa học bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho hơn 500 cán bộ công chức, nhân viên ngành y tế gồm: Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (398 học viên), Phòng Y tế (9 học viên), Trung tâm y tế dự phòng – Trạm y tế 12 xã – thị trấn (133 học viên), Hội Chữ thập đỏ (4 học viên).

Khóa học diễn ra từ ngày 23/08/2011 đến ngày 08/09/2011, chia thành 10 lớp. Các học viên được nghe báo cáo các chuyên đề: chiến tranh nhân dân, nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ Quốc trước tình hình mới; xây dựng ấp, khu phố vững mạnh đáp ứng yêu cầu củng cố quốc phòng; công tác vận động quần chúng ở ấp, khu phố, tổ nhân dân, tổ dân phố; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; một số sự kiện QP-AN thế giới, khu vực và trong nước; một số vấn đề cơ bản về dân tộc tôn giáo, chống địch lợi dụng để chống phá cách mạng Việt Nam; phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh Thành phố Huyện, xã – thị trấn; xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên cơ quan, ấp, khu phố; nhiệm vụ cán bộ đảng viên công chức viên chức trong xây dựng lực lượng DQTV, dự bị động viên; nội dung cơ bản Luật quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên, bảo vệ khu vực trọng yếu, công trình quốc phòng... Do các báo cáo viên của Ban chỉ huy quân sự, BCH Công an, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBMTTQ huyện trình bày. Khóa học nhằm nâng cao nhận thức, góp phần  hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo giữ vững chủ quyền Quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội của đội ngũ cán bộ công chức của huyện trong giai đoạn mới.

NP

Số lượt người xem: 1930