Tin tức sự kiện 10 Tháng Chín 2011 9:25:00 SA

CHI BỘ BAN DÂN VẬN HUYỆN ỦY (THUỘC ĐẢNG BỘ CƠ QUAN ĐẢNG – ĐOÀN THỂ HUYỆN)

Cán bộ Ban Dân vận Huyện ủy giao lưu, sinh hoạt với các em thiếu nhi tại mái ấm Hoa Sen.

Là một trong 3 chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể được vinh dự nhận danh hiệu gương tập thể điển hình “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010; Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy đã đạt được nhiều thành tích tích cức trong công tác chuyên môn và có nhiều biện pháp hiệu quả trong việc nỗ lực “làm theo” gương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong năm qua.

Với tổng số 6/6 đảng viên (tỷ lệ 100%), dưới sự lãnh đạo của đồng chí Hà Văn Giang, bí thư chi bộ và đồng chí Trần Văn Giữa, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã lãnh đạo đơn vị, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ban Dân vận Huyện ủy trong nhiều năm. Trong công tác chuyên môn đã tích cực tham mưu Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác vận động nhân dân; chủ động, sáng tạo xây dựng, triển khai các chương trình công tác dân vận ngày càng hướng về cơ sở, đạt hiệu quả cao

Do có đặc thù có 100% cán bộ đều là đảng viên, trình độ chuyên môn tốt nghiệp đại học trở lên, trình độ chính trị từ trung cấp trở lên nên đã tạo điều kiện thuận lợi giúp chi bộ vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn vừa hoạt động tích cực, hiệu quả, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn và hoạt động xã hội từ thiện được nâng lên một bước. Chi bộ luôn xác định rõ nhiệm vụ, an tâm công tác. Nội bộ đoàn kết tốt, quan tâm giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Hàng tháng, chi bộ đều duy trì tốt chế độ sinh hoạt chi bộ; xây dựng Quy chế hoạt động theo từng nhiệm kỳ. Đề ra Nghị quyết thực hiện. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy phê bình và tự phê bình. Cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ban Dân vận Huyện ủy trong nhiều năm. Tích cực tham mưu Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác vận động nhân dân. Chủ động, sáng tạo xây dựng, triển khai các chương trình công tác dân vận ngày càng hướng về cơ sở, đạt hiệu quả cao. Bí thư chi bộ đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ đơn vị. Tổ chức phân công, phân nhiệm, sắp xếp công việc khoa học, phát huy tối đa năng lực trình độ của cán bộ đảng viên. Làm việc đảm bảo ngày giờ công, tăng thời gian đi cơ sở. Nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ của công, giữ gìn văn minh công sở.

Song song đó Tổ công đoàn tham gia nhiều hoạt động do Công đoàn các cấp triển khai: Thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 80 năm một chặng đường”, hội thao hàng năm, tham gia văn nghệ, thi tin học; đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Vì trường Sa thân yêu” mỗi năm trên 1.000.000đ. CBCC đăng ký tham gia phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Hàng tháng, mỗi đảng viên trong chi bộ đều đóng góp số tiền vào quỹ an sinh xã hội của Ban (100.000đồng/tháng) nhằm kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn, rất cần sự nâng đỡ, quan tâm của xã hội. Ngoài ra còn tích cực đóng góp quỹ “Vì an sinh xã hội” mỗi tháng 400.000đ; tổ chức tặng 29 phần quà Trung thu năm 2010 cho cô - cháu ở Mái ấm Hoa Sen (Thị trấn) trị giá hơn 8.000.000đ.

Với quá trính phấn đấu và sự nỗ lực của tập thể chi bộ Ban dân vận huyện ủy, cán bộ đảng viên đã thu về nhiều thành tích “đáng nể”. Trong 4 năm qua, Ban Dân vận Huyện ủy được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2007; Bằng khen của UBND thành phố năm 2008; được công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc năm 2008 và năm 2009; 100% cán bộ, chuyên viên đạt Lao động tiên tiến hàng năm, trong đó có 03 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (năm 2008 có 01, năm 2009 có 02). Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” nhiều năm liền. Hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành thành tốt chức trách nhiệm vụ (A2). Không có đảng viên bị kỷ luật. Đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2010.

HẠ THI

Số lượt người xem: 1944