SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
3
2
9
1
8
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười Một 2011 9:50:00 SA

VỊ ĐẠI ĐỨC GIÀU LÒNG THÍ PHÁT THI ÂN

ĐẠI ĐỨC THÍCH MINH THANH, thế danh là Lê Hùng Tâm, sinh năm 1972, tại TPHCM. Từ nhỏ, đại đức đã sống trong môi trường nhà Phật, chứng kiến, cảm thông với nhiều hoàn cảnh khó khăn của phật tử, người nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi. Với lòng vị tha, nhân ái, tâm nguyện theo các Thầy trong chùa, vừa học văn hóa vừa học các khóa tu hành, luôn nổ lực hoàn thành tâm nguyện Phật sự. Trong nhập thế, đại đức tham gia công tác xã hội trong Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thới Nhì, gắn với các hoạt động của Ban Tôn giáo huyện (1990 -1998), luôn tìm cách vận động phật tử, các nhà hảo tâm tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ dân nghèo, đi hành hương, làm từ thiện tặng quà người dân khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa, tặng học bổng cho các học sinh nghèo, hiếu học,  trong và ngoài huyện.

Thấm nhuần đạo lý nhà Phật, đại đức càng ca ngợi, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thấy ở Bác Hồ là cả cuộc đời vì dân, vì nước; hết mực yêu thương con người, đấu tranh để giải phóng cho toàn dân tộc, thoát cảnh sống nô lệ, lầm than. Vì thế, học tập Bác Hồ, theo đại đức “con người sống trên đời, khổ lụy còn nhiều, phải biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau”. Cho nên đại đức Thích Minh Thanh thường xuyên giáo lý cho phật tử sống phải biết thương yêu con người; phải giữ đạo đức, tâm yên thân lành, gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Vận động phật tử tích cực đóng góp các công tác xã hội từ thiện, chăm lo người nghèo các vùng khó khăn, cùng chia sẻ tình yêu thương đối với người hoạn nạn, bệnh tật. Đại đức tích cực tham gia hiến máu và vận động các nhà sư, tăng ni, phật tử cùng tham gia hiến máu cứu người. Luôn giữ lối sống thanh bạch, giản dị, có đạo đức tốt, có nhiều uy tín đối với phật tử, nhân dân. Tham gia Ban Trụ trì Chùa Giác Nguyên, Tân Thới Nhì, là Phó Ban Đại diện Phật giáo huyện, Đại đức luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; vận động các chùa, tịnh thất, tịnh xá trên địa bàn huyện cùng thực hiện tốt Nghị định 22 của Chính phủ về hướng dẫn một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo năm 2009.

Bằng nhiều việc làm tốt đạo đẹp đời, gắn bó sâu sắc với phật tử, với đời sống người dân tại địa phương, năm 2010, Đại đức Thích Minh Thanh được Đảng ủy xã Tân Tân Thới Nhì, Huyện ủy Hóc Môn bình chọn là gương điển hình “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” cấp huyện.

                                                                                          NP

 


Số lượt người xem: 1923    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm