Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười Một 2011 10:15:00 SA

ĐOÀN TNCS XÃ ĐÔNG THẠNH: MỘT NĂM VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Hóc Môn học tập và làm theo lời Bác” do Huyện đoàn phát động có 3 đoàn viên được tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến Đất Vườn Trầu cấp huyện. Đoàn TNCS xã được Thành Đoàn TPHCM tặng giấy khen đã hoàn thành xuất sắc công tác triển khai thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2010 – 2011. Thực hiện Tháng thanh niên, đoàn viên, thanh niên dọn dẹp vệ sinh đường phố, cơ quan, nhà ở. Công tác đền ơn đáp nghĩa: chăm sóc Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, trị giá 800.000 đ/phần (phối hợp với Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP.HCM), 5 gia đình khó khăn với phần quà trị giá 750.000 đ/phần. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật luôn được chú trọng, tuyên truyền Luật giao thông thông đường bộ và nghị định 34/NĐ-CP của chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thu hút 520 đoàn viên, thanh niên. Thực hiện cuộc vận động 02 không: "Không vi phạm luật giao thông đường bộ", "Không làm mất vệ sinh nơi công cộng".

Thực hiện chủ đề: “ Năm thanh niên”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” có 16 chi đoàn đăng ký: chi đoàn 7 ấp đăng ký “Tuyến đường xanh – sạch – đẹp”, chi đoàn cơ quan tặng 4.000 quyển tập trắng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chi đoàn Công an tặng 03 xe đạp và 05 xuất học bổng trị giá 1.500.000đồng, chi đoàn trường học đăng ký công trình “Góc vườn trường”... Tổ chức các hoạt động tình nguyện: hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh (sốt xuất huyết, tay chân miệng...), ngày thứ bảy, chủ nhật tình nguyện; vận động chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi và tặng quà người già neo đơn; tặng quà 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày hành động Vì người nghèo (trị giá 600.000đồng); ra quân ngày chủ nhật xanh phát hoang bụi rậm, vớt lục bình, trồng cây, dọn dẹp vệ sinh Hương lộ 80B đoạn từ công ty Daewong đến cầu Sa, thu dọn hơn 2 tấn rác; chi đoàn Công an phối hợp chi đoàn Quân sự, thu gom hơn 90 bảng quảng cáo đặt, treo sai quy định, lấn chiếm lòng, lề đường Đặng Thúc Vịnh,  Lê Văn Khương, Bùi Công Trừng. Phối hợp vận động, tặng quà, động viên 21 thanh niên lên đường nhập ngũ. Chi đoàn Hợp tác xã tổ chức mô hình bán hàng bình ổn giá lưu động phục vụ công nhân trước công ty Daewong ấp 4 xã Đông Thạnh, trước đài tưởng niệm liệt sĩ xã Thới Tam Thôn, Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp Q.12, trước UBND xã Xuân Thới Thượng, Nhà truyền thống xã Bà Điểm, Sân bóng đá xã Trung Chánh... Phối hợp Sở Tài nguyên môi trường và Bệnh viện Nhi Đồng II tổ chức khám, phát thuốc, tặng quà cho 300 em thiếu nhi, tại trường Đông Thạnh, đưa 25 em học sinh giỏi nhận học bổng tại UBND xã Xuân Thới Thượng (mỗi phần trị giá 300.000đồng). Đồng hành với thanh niên trong mưu sinh lập nghiệp: giới thiệu 45 hộ vay vốn số tiền 360 triệu đồng. Giới thiệu 1 thanh niên vay vốn của Thành Đoàn với số tiền 40 triệu đồng. Giới thiệu thanh niên có hoàn cảnh khó khăn học nghề tại Trung tâm dạy nghề huyện, tham gia học các lớp ngắn hạn do Hội nông dân xã tổ chức: về chăn nuôi bò sữa, heo, trồng rau an toàn...Vận động xây 1 căn nhà tình bạn tại ấp 5, trị giá 20 triệu đồng, vận động hỗ trợ quà cho 20 thanh niên, công nhân khó khăn về quê ăn tết, trị giá 250.000đ/phần. Tổ chức sinh hoạt hè năm 2011 chủ đề “Tự hào thiếu nhi thành phố mang tên Bác” cho 1.200 thiếu nhi tham dự: trò chơi dân gian (cô tấm ngày nay, ném còn, làm đẹp cho bạn, giúp bạn vượt khó, truy tìm báu vật), tặng 300 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá 15 triệu đồng và 1.000 phần quà trò chơi dân gian, tổng trị giá 3,5 triệu đồng). Trong 02 tháng hè, Đoàn TNCS xã còn tổ chức 04 lần thi chạy việt dã, hội thi cờ tướng, vượt chướng ngại vật, kéo co, thu hút hơn 700 lượt thiếu nhi dự thi và hơn 1.000 lượt thiếu nhi tham gia cổ vũ. Tham gia hội thi do Trung tâm văn hóa, Trung tâm thể dục thể thao huyện tổ chức, đạt kết qua: giải nhì toàn đoàn về trò chơi vận động, hạng nhất bóng đá lứa tuổi U10 – U11, hạng  ba giải bóng đá U13, đạt giải phong trào về văn nghệ hè năm 2011.

Năm 2011, Đoàn TNCS xã Đông Thạnh đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, các công trình như: tặng 2 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt 150%, Hỗ trợ suất học bổng đạt 360%, Thanh niên hành động vì môi trường đạt 300%, giới thiệu đoàn viên vào Đảng đạt 120%, giới thiệu vay vốn đạt 120%, phát triển đoàn viên đạt 264%.

UYÊN NGHI