Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười Hai 2011 3:55:00 CH

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” NĂM 2010

Ông TRỊNH ĐÌNH PHÁN, sinh năm 1955, là Trưởng Ban nhân dân ấp Tân Tiến (quần chúng) có nhiều thành tích tham gia nâng chất khu dân cư văn hóa bằng những việc làm thiết thực theo 7 tiêu chuẩn trong Qui định số 1537 của UBND Thành phố, được cấp trên công nhận đạt chuẩn ấp văn hóa 6 năm liền (2004- 2010).

Ông luôn gương mẫu trong vai trò Trưởng Ban nhân dân ấp, giữ gìn mối quan hệ tốt với bà con hàng xóm, có nhiều uy tín, vận động nhân dân chăm lo cho các gia đình chính sách, diện dân nghèo mỗi năm trên 12 triệu đồng; năm 2010, vận động nhân dân đóng góp ủng hộ được 30 triệu đồng, xây tặng dân nghèo 1 nhà tình thương; vận động nhân dân hiến đất làm đường, góp tiền nâng cấp đường giao thông nông thôn, bê tông hóa các hẽm đất trên địa bàn ấp, qua 04 năm (2006-2010) được trên 380 triệu đồng.

Bản thân ông và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước, tham gia đầy đủ các cuộc họp ở cơ quan, địa phương. Vận động nhân dân trong ấp thường xuyên thực hiện nếp sống văn minh- mỹ quan đô thị, giử gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ, được UBND thành phố tặng Bằng khen ấp đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Vận động hộ dân trong ấp treo ảnh Bác trong gia đình, kết quả có 900/996 hộ đạt 90,4%. Gia đình ông đạt hộ gia đình văn hóa nhiều năm liền. Với những đóng góp tích cực cho cộng đồng, phát huy tính đoàn kết, tình tương thân tương ái trong nhân dân, chăm lo cải thiện đời sống cho người nghèo.. ông TRỊNH ĐÌNH PHÁN đã được Đảng ủy xã Xuân Thới Đông, Huyện ủy huyện Hóc Môn xét tuyên dương gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp huyện năm 2010.

NP

Số lượt người xem: 1946