Tin tức sự kiện 03 Tháng Giêng 2012 10:20:00 SA

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM 2011, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2012

Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch UBND

huyện phát biểu chỉ đạo

Sáng 20/12/2011, tại trụ sở UBND huyện, đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội huyện chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012 đến các cơ quan ban ngành, mặt trận, đoàn thể, xã – thị trấn.

Theo báo cáo của Công an huyện, từ 1/12/2010 đến ngày 30/11/2011, trên địa bàn huyện xảy ra 157 vụ phạm pháp hình sự, trong đó, nổi cộm là các vụ trộm tài sản, 26 vụ cướp giật tài sản, cướp tài sản, cố ý gây thương tích, giết người, hiếp dâm, giao cấu với trẻ em, cưỡng đoạt tài sản, làm giả các loại văn bằng, bắt giữ người trái pháp luật, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản… Cơ quan Công an đã điều tra khám phá 112/157 vụ. Tình hình tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, Công an điều tra, phát hiện 81 vụ, bắt 152 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu 395,6135 gr heroin; 10,0714gr Methamphetamine, 0,0952gr hợp chất gây nghiện và các tang vật, phương tiện khác. Chuyển hóa 21 địa bàn tụ điểm, tuyến đường phức tạp về mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn các xã Bà Điểm, xã Xuân Thới Đông, xóa tụ điểm Cầu Võng, xã Nhị Bình.. Tội phạm kinh tế  phát hiện 83 vụ vi phạm, xử lý hành chính với tổng số tiền 509,69 triệu đồng. Tệ nạn xã hội: hoạt động mại dâm, cờ bạc… vẫn xảy ra, dưới các hình thức trá hình tại các cơ sở kinh doanh ngành nghề nhạy cảm, lưu trú. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội huyện đã tăng cường công tác chỉ đạo đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, kiềm chế đến mức thấp nhất số vụ phạm pháp hình sự, tập trung điều tra khám phá án hình sự đạt trên 70%, gắn với việc triển khai thực hiện các chương trình, chính sách an sinh xã hội. Tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, đoàn thể, xã- thị trấn. Thông báo các phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để nhân dân biết, cảnh giác; Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn đề ra nhiều biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã trong thời gian tới. Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Huy động lực lượng tổng hợp, tấn công trấn áp tội phạm trong dịp Tết; kiên quyết không để tội phạm ma túy, mại dâm xuất hiện trên địa bàn xã- thị trấn; cũng cố lực lượng cơ sở, tổ nhân dân, tổ dân phố; tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên, tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội thường xuyên, triệt để.

KIM HÂN