Tin tức sự kiện 15 Tháng Ba 2012 3:10:00 CH

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN HÓC MÔN LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ 2012 – 2017

Ban Đại diện Phật giáo nhiệm kỳ VIII ra mắt đại hội

Thực hiện công văn số 079/CV.THPG ngày 28/02/2012 của Thành hội Phật giáo TP.HCM, sáng 04/03/2012, tại chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, Ban Đại diện Phật giáo huyện long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đến dự, có Thượng tọa Thích Minh Giác - Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng Thành Hội Phật giáo TP.HCM; đồng chí Nguyễn Ngọc Phong - Trưởng Ban Tôn giáo, Ủy viên Thường trực UB.MTTQVN TP.HCM; đồng chí Lê Hoàng Vân - Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo- dân tộc Sở Nội vụ TP.HCM; đồng chí Nguyễn Văn Hoa - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Thị Yến- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, UB.MTTQ huyện, ban ngành huyện, đại diện Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ xã Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Ban đại diện Phật giáo huyện Bình Chánh, Củ Chi, quận Thủ Đức cùng 1000 đạo tràng.

Đại hội đã nghe diễn văn do Thượng tọa Thích Thiện Minh- Chánh Đại diện Phật giáo huyện khai mạc Đại hội; Đại đức Thích Minh Thanh, trong Đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động Phật sự của Ban Đại diện Phật giáo huyện nhiệm kỳ VII (2007 – 2012); công bố và lấy ý kiến biểu quyết về đề án Nhân sự Ban đại diện Phật giáo huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 - 2017 gồm 22 thành viên, phân bổ 03 nhân sự cho Ban chứng minh - cố vấn, 15 nhân sự cho Ban đại diện, các Ủy viên chuyên ngành, đại diện Phật giáo xã - thị trấn và 04 nhân sự dự khuyết; thông qua và lấy biểu quyết về danh sách Đoàn Đại biểu Phật giáo huyện tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012- 2017 gồm 19 đại biểu. Đại đức Thích Chơn Trí thay mặt Ban đại diện nhiệm kỳ VIII trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VIII, Sư cô Thích Nữ Tâm Thành thay mặt Đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã nghe đồng chí Võ Thị Yến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, thay mặt Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện chúc mừng những thành quả đạt được của Ban đại diện Phật giáo và toàn thể Phật tử huyện trong nhiệm kỳ qua, góp phần chăm lo công tác xã hội từ thiện trên 26 tỷ đồng; hy vọng ở nhiệm kỳ mới, Ban đại diện Phật giáo huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhân ái, đem ý nghĩa Phật pháp giúp ích cho đời, sáng mãi phương châm tốt đời, đẹp đạo...

Tại Đại hội có 1 tập thể, 17 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen đã có đóng góp tích cực trong hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM tặng Bằng Tuyên dương Công đức cho 01 tập thể, 21 cá nhân và Bằng Công đức cho 28 tập thể, 26 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự và hoạt động từ thiện xã hội nhiệm kỳ 2007- 2012.

UYÊN NGHI