Tin tức sự kiện 24 Tháng Năm 2012 9:25:00 SA

HỘI NÔNG DÂN XÃ THỚI TAM THÔN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XI - NHIỆM KỲ 2012 – 2017

Sáng 16/05/2012, Hội Nông dân xã Thới Tam Thôn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thành Long - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Hồ Minh Tâm – Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật; đồng chí Trần Văn Hỷ - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Hữu Hiệp – Chủ tịch UBND xã, đại diện UB.MTTQVN xã, ban ngành, đoàn thể xã.

Nhiệm kỳ X, Hội Nông dân xã đã làm tốt công tác tuyên truyền các bộ Luật; thành lập 3 Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đi vào hoạt động ổn định; giới thiệu 2 hội viên ưu tú kết nạp vào ĐCSVN; hiện có 410 hội viên, tăng 259 so với đầu nhiệm kỳ, đạt 115%; có 3 Câu lạc bộ (CLB) hoạt động tương đối hiệu quả: CLB Khuyến nông, CLB nông dân và môi trường, CLB gia đình nông dân phát triển bền vững. Trong thực hiện Chỉ thị 26/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đã tham gia hòa giải 483 vụ, trong đó hòa giải thành 265 vụ; hàng năm đều phát động phong trào thi đua trong cán bộ hội viên, kết quả được công nhận đơn vị xuất sắc 9/9 Chi hội; có 1.038 hộ nông dân đạt danh hiệu Nông dân sản xuất giỏi (SXG): 100 hộ SXG cấp Thành phố, 189 hộ SXG cấp huyện, 749 hộ SXG cấp xã, trong đó có ông Nguyễn Ngọc Long, ngụ ấp Nam Thới được tuyên dương tại hội nghị cấp Trung ương năm 2012; phối hợp ban ngành hỗ trợ nông dân về khoa học kỹ thuật, vật tư sản xuất, mở lớp tập huấn chăn nuôi, trồng trọt; trình diễn mô hình nuôi cá cảnh, nuôi bê đực...; vận động nông dân hiến 30.000 m2 đất để làm đường; có 1.902 hộ nông dân được công nhận gia đình văn hóa, đạt 113%...

Đại hội đã tiến hành đóng góp, thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ XI; bầu 13 đồng chí vào BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2012 - 2017 và 13 đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân cấp huyện.

MỘNG HUÊ