Tin tức sự kiện 19 Tháng Bảy 2012 9:10:00 SA

TỌA ĐÀM CHUYÊN ĐỀ “VÌ MỘT XÃ HỘI KHÔNG BẠO LỰC, KHÔNG XÂM HẠI TRẺ EM’

Hưởng ứng “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2012, sáng 26/6/2012, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phối hợp với Công an, Phòng Tư pháp huyện tổ chức tọa đàm chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”. Đến dự có đồng chí Trần Văn Giữa – UV.BTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phan Thị Phương Loan – Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Tư pháp huyện và hơn 100 hội viên Hội LHPN các xã – thị trấn.

Đại diện Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc: Những năm gần đây trên địa bàn huyện vẫn còn tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục. Chính vì vậy, buổi tọa đàm giúp chị em hội viên cùng chung tay hưởng ứng “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2012; để bảo vệ  trẻ em, giúp trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Chị em phụ nữ trao đổi xoay quanh các vấn đề: Cha mẹ phải giáo dục con tự bảo vệ mình như thế nào? Cha mẹ phải làm gì khi con mình bị xâm hại tình dục? Những nạn nhân bị xâm hại tình dục được hỗ trợ ra sao? Chị em có kiến nghị gì đối với các cơ quan chức năng trong việc phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em? Những vấn đề trên đây được chị em phụ nữ trao đổi sôi nổi: Cha mẹ là những người đầu tiên giáo dục con em mình về giới tính, sức khỏe sinh sản; cách tự bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại tình dục, đặc biệt là các em gái. Tăng cường tuyên truyền Luật Bảo vệ và Chăm sóc  trẻ em qua các buổi sinh hoạt tổ nhân dân, tổ dân phố  hàng tháng. Kết hợp giữa Gia đình – Nhà trường – Xã hội giáo dục các em tự phòng, tránh không bị xâm hại tình dục. Giúp đỡ các em bị xâm hại vượt qua sự khủng hoảng về tinh thần; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng xâm hại tình dục trẻ em. Nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ về việc giáo dục con và cách tự bảo vệ mình trước nạn bạo lực gia đình. Lực lượng Công an cần có những biện pháp răn đe, giáo dục những đối tượng bạo hành gia đình. Dịp này Ban tổ chức khen thưởng 8 Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” và 51 gia đình hạnh phúc tiêu biểu.

QUỲNH PHƯƠNG

Số lượt người xem: 1956