Tin tức sự kiện 23 Tháng Bảy 2012 2:15:00 CH

TIN AN NINH TRẬT TỰ

Về tội phạm hình sự: Do có ý định từ trước nên vào lúc 20 giờ 50 phút ngày 21/6/2012 đối tượng Lại Phước Đức (sinh năm 1989, ngụ 579/29 Khu phố 1, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12) điều khiển xe gắn máy chở theo một thanh niên (chưa rõ lai lịch) chạy trên tuyến đường Nguyễn Thị Thử thuộc tổ 15, ấp 3, xã Xuân Thới Sơn thì phát hiện chị K.T.H (sinh năm 1983, ngụ Lâm Đồng, tạm trú ấp 3, xã Xuân Thới Sơn) đang điều khiển xe gắn máy một mình. Sau đó, 2 đối tượng chạy lên ép xe chị H, đối tượng Tuấn ngồi sau dùng tay tát vào mặt chị H, lúc này xe bọn chúng té ngã và chị H tri hô được nhân dân hỗ trợ vây bắt đối tượng Đức, còn Tuấn chạy thoát. Công an huyện tạm giữ Đức và tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua sự việc nêu trên, cho chúng ta thấy đối tượng  cướp giật thường là thanh niên từ 02 người trở lên, đi xe gắn máy trên các tuyến đường sau 20 giờ, thấy nạn nhân đi một mình, nhất là nữ đi xe mới có giá trị, thì bám theo đến địa điểm thuận lợi chạy xe lên ép sát dùng tay tát vào mặt, dùng nón bảo hiểm đánh hoặc dùng dao, mã tấu giấu sẳn trong người chém gây thương tích… để nạn nhân dừng xe lại mà đối tượng cướp tài sản tẩu thoát. Đề nghị bà con giáo dục con em, nhắc nhở người thân trong gia đình nên cảnh giác, hạn chế đi lại sau 20 giờ ở các tuyến đường vắng; nếu cần thiết đi phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác khi phát hiện đối tượng khả nghi chạy theo sau thì nhanh chóng chạy vào nhà người dân gần nhất để được sự giúp đỡ, đồng thời báo Công an xã nơi gần nhất để ngăn chặn, bắt giữ đối tượng.

Tội phạm kinh tế: Tình trạng vận chuyển tàng trữ thuốc lá ngoại trên địa bàn Huyện chưa được ngăn chặn, xử lý triệt để vì lợi nhuận mà người buôn, vận chuyển thuê thuốc lá ngoại nhậu lậu bất chấp pháp luật, bất chấp luật an toàn giao thông, vận chuyển thuốc lá chạy xe với tốc độ cao làm người dân bất bình, gây mất trật tự an toàn giao thông ở địa phương.

Đối với việc tàng trữ thuốc hiện nay trên địa bàn huyện, Công an đề nghị bà con hỗ trợ, cung cấp thông tin cho Công an về các đối tượng có hành vi vận chuyển hay nhà, hộ dân có tàng trữ thuốc lá để giúp Công an đấu tranh với các tội phạm có hành vi vi phạm như: cung cấp tên tuổi, địa chỉ, tuyến đường các đối tượng đi lại, thời gian,  đặc điểm nhận dạng… Mọi thông tin cung cấp Công an sẽ đảm bảo bí mật an toàn cho người cung cấp, đối với những tin báo có giá trị giúp Công an điều tra khám phá sẽ biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Trật tự giao thông đường bộ: xảy ra 05 vụ tại nạn giao thông ít nghiêm trọng: 01 vụ trên tuyến đường Bùi Công Trừng, ấp 1, xã Nhị Bình; 01 vụ trên tuyến đường Phan Văn Hớn, ấp 5, xã Xuân Thới Thượng giữa 02 xe môtô với nhau; 01 vụ trên tuyến đường Song Hành QL22, ấp Tân Thới 2, xã Tân Hiệp; 01 vụ trên tuyến đường Trần Văn Mười, ấp 3, xã Xuân Thới Thượng và 01 vụ trên tuyến đường Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn giữa 06 xe môtô với nhau. Hậu quả: làm 05 người bị thương nhẹ, 06 phương tiện hư hỏng. Xác định nguyên nhân đường hẹp, các đối tượng chạy nhanh, vượt ẩu lấn tuyến, không giử khoảng cách an toàn, không làm chủ tốc độ; qua đường không quan sát...

Do vậy, nhằm bảo vệ tốt tính mạng, sức khỏe của bản thân và người thân khi tham gia giao thông, đề nghị bà con nhắc nhở, giáo dục con em nên chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, không phóng nhanh, vượt ẩu, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia… khi lưu thông trên đường chú ý quan sát, điều khiển xe gắn máy đảm bảo khoảng cách an toàn; khi xảy ra va chạm nên ứng xử có văn hóa, nhường nhịn và hòa giải an toàn tránh những xung đột đáng tiếc xảy ra. Lưu thông trên những đoạn đường hẹp cần tập trung cao độ và không lấn tuyến tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Mọi thông tin liên quan ANTT, an toàn giao thông, tin báo tố giác của nhân dân về ANTT xin thông tin cho Công an xã – Thị trấn hay Công an huyện qua số điện thoại số 38 910 387

HÂN PHÁT ( Nguồn Công an huyện)