SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
9
1
3
0
Tin tức sự kiện 03 Tháng Tám 2012 10:15:00 SA

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2011

Đồng chí Phạm Văn Hai sinh năm 1966, lớn lên trên mảnh đất 18 thôn vườn trầu Hóc Môn – Bà Điểm, tham gia công tác tại địa phương từ những năm 1983. Với tấm lòng nhiệt huyết, cái tâm luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển toàn diện, lâu bền của địa phương, đồng chí Phạm Văn Hai đã kiên trì, sâu sát, tham mưu cho lãnh đạo xã, vận động các nguồn lực, chăm lo hỗ trợ đời sống người dân nghèo trong từng tổ, hộ ở các ấp.

 Từ phụ trách công tác Thư ký Đảng ủy xã rồi phó chỉ huy Quân sự xã, đến năm 2008, tại Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) xã nhiệm kỳ 2008 – 2012, đồng chí được tín nhiệm giữ nhiệm vụ Chủ tịch UBMTTQ VN xã Xuân Thới Đông. Dù đảm nhận nhiều nhiệm vụ, là thành viên trong nhiều Ban chỉ đạo ở xã, đồng chí luôn nỗ lực vượt khó, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng chí lão thành đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là một đảng viên, đồng chí Phạm Văn Hai luôn kiên định lập trường tư tưởng chính trị, cố gắng cập nhật kiến thức, nắm chắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để triển khai, vận động các thành viên trong Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã cùng phấn dấu hoàn thành nhiệm vụ chung. Trong phong cách làm việc, đồng chí xây dựng cho mình tác phong làm việc năng động, sáng tạo, luôn chú ý sâu sát cơ sở, lắng nghe và hiểu tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh sống của người dân trong xã, trân trọng tiếp thu những ý kiến góp ý của nhân dân đã gợi mở cho đồng chí hướng giải quyết tích cực cho những vấn đề về an sinh – xã hội. Đối với những vụ việc vượt quá chức năng, quyền hạn được giao, đồng chí đều có tham mưu, báo cáo lên cấp trên hướng xử lý hiệu quả, đảm bảo nhân dân dược hưởng đúng quyền và lợi ích.

Nhờ luôn giữ mối liên hệ mật thiết, gắn bó với nhân dân, có tinh thần cầu thị, thái độ khiêm tốn, hòa nhã, tận tình, không quan liêu, xa rời quần chúng đã giúp đồng chí gặt hái được nhiều thành công. Trong công tác, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo, tham mưu cho Đảng ủy- UBND xã xây dựng triển khai nhiều chương trình hành động, kế hoạch tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của UBMTTQ VN xã, được Đảng ủy- UBND xã đánh giá cao, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Cụ thể như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “3 tương trợ, 3 tiết kiệm”; đặc biệt là cuộc vận động gây quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu Tổ quốc”, quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ… đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chỉ tính riêng năm 2011, từ nguồn kinh phí vận động, xã đã xây tặng 8 căn nhà tình thương với tổng giá trị 205 triệu đồng; sửa chữa chống dột 3 căn tổng kinh phí 30 triệu; trợ cấp khó khăn đột xuất cho 22 hộ với số tiền 11 triệu đồng; tặng 264 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ với tổng số tiền 118,8 triệu đồng; chăm lo 171 phần quà cho các gia đình diện chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7… Đạt được những kết quả đáng trân trọng ấy, ngoài việc Đảng và Nhà nước đã có những chính sách phù hợp với “lòng dân”, phải kể đến những người trực tiếp, khéo léo làm công tác vận động quần chúng, trong đó có đồng chí Phạm Văn Hai đã tích cực góp phần đưa nghị quyết Đảng trở thành hiện thực sinh động trong cuộc sống. Trong dịp Tết Nguyên đán 2012, với mong  muốn Tết đến với mọi nhà, mọi người, đồng chí đã phối hợp các đoàn thể, ban ngành trong xã tổ chức vận động được 130 triệu đồng và nhiều phần quà thiết thực chăm lo Tết cho những hộ còn gặp nhiều khó khăn, những cụ già neo đơn, trẻ mồ côi, công nhân lao động không có điều kiện vui đón Tết …

Trong thực hiện việc “Học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm,liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”, đồng chí Phạm văn Hai đã tích cực cùng cấp ủy trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ cơ quan đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền; giới thiệu, bồi dưỡng, tổ chức kết nạp 12 đảng viên mới; góp phần cùng Đảng ủy xã xây dựng hoạt động các đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Bản thân đồng chí luôn tu dưỡng, rèn luyện lối sống, tận tâm với công việc, thực hiện nói đi đôi với làm bằng những hành động thiết thực, cụ thể. Đối với đồng nghiệp, đồng chí luôn quan tâm, động viên, chia sẻ, hướng dẫn để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều lớp đảng viên, CBCC trẻ được đồng chí nhiệt tình giúp đỡ nay đã thu được nhiều thành quả trong công việc. Ở gia đình, với cương vị là người chồng, người cha, đồng chí luôn là chỗ dựa vững chắc, là tấm gương sáng để các con noi theo. 

Với tấm lòng tha thiết yêu nghề, yêu người, sự tận tâm trong công việc, đồng chí Phạm Văn Hai xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở 4 năm liền, đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy xã và Huyện ủy bình xét là gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2010, năm 2011.

HẠ THI

 


Số lượt người xem: 2262    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm