Tin tức sự kiện 03 Tháng Tám 2012 10:50:00 SA

ĐẢNG ỦY XÃ XUÂN THỚI SƠN: SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2012

Sáng 17/7/2012, Đảng ủy xã Xuân Thới Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Đến dự có đồng chí Lê Tuấn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Châu Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trương Văn Tánh, Chủ tịch UBND xã và trên 200 đảng viên.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông nghiệp đúng hướng, phát huy tác dụng, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Công tác thu thuế đạt 53,65% kế hoạch năm. Vận động 226 chủ nhà trọ đồng thuận không tăng giá, người nghèo được trợ giúp chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ vốn chăn nuôi, trồng trọt, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động; miễn giảm học phí cho 180  em học sinh các cấp, trao tặng 880 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ thu nhập dưới 8 triệu đồng/người/năm. Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh được giữ vững, công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì tốt, kéo giảm phạm pháp hình sự, phá án đạt tỷ lệ cao…Thực hiện đề án nông thôn mới bước đầu vận động học nghề được 47 lao động, ra mắt Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, vận động 313 hộ hiến đất nâng cấp mở rộng đường giao thông nông thôn được 7 tuyến và đưa vào sử dụng 2 tuyến đường XTS 23 A, 23 A1. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, vận động nhân dân tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương gắn với cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Kết nạp được 8 đảng viên.

Phương hướng tới, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, các giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, lãnh đạo xây dựng Chính quyền không để xảy ra các vụ việc tiêu cực, tham ô, tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãnh phí; vận động nhân dân đồng thuận trong việc xây dựng xã nông thôn mới.

KHẢI YẾN

Số lượt người xem: 1944