SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
6
8
4
9
7
5
Tin tức sự kiện 06 Tháng Tám 2012 2:45:00 CH

TRUNG TÂM VĂN HÓA HUYỆN: ĐẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG TRONG HỘI THI, HỘI DIỄN HÈ CẤP THÀNH PHỐ

Nhằm giúp các em học sinh có được mùa hè vui tươi, hữu ích, phát huy các năng khiếu văn hóa văn nghệ và sở thích của các em, Trung tâm Văn hóa huyện tổ chức các hội thi, hội diễn, liên hoan hè năm 2012. Có 12 chương trình dự thi của 12 xã – thị trấn bao gồm các nội dung biểu diễn văn nghệ, thi thuyết trình về các điểm di tích lịch sử trên địa bàn huyện, Liên hoan Câu lạc bộ Ông bà cháu… Kết quả, Trung tâm Văn hóa huyện đã trao 51 giải thưởng cho các tiết mục, chương trình, đạt giải nhất gồm: đơn ca của xã Thới Tam Thôn, song ca của xã Bà Điểm, tứ ca của xã Tân Hiệp, tốp ca và múa của xã Tân Thới Nhì. Phần thi kể chuyện và tiểu phẩm, xã Đông Thạnh đạt giải nhất với chuyện kể “Ăn khế trả vàng”; Liên hoan Câu lạc bộ Ông bà cháu xã Tân Hiệp đạt giải nhì (không có giải nhất) với nội dung sinh hoạt “Hướng về biển đảo Trường Sa”. Riêng phần thi thuyết trình của xã Tân Thới Nhì đạt giải nhì với phần thuyết trình về Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng. Xã Trung Chánh đạt 3 giải nhất trong phần thi đố em, vẽ tranh tập thể ở khối tiểu học và trung học cơ sở.

Qua phần thi của các đơn vị, Trung tâm Văn hóa huyện đã thành lập đội tuyển để dự thi cấp Thành phố. Ngày 22/7/2012, đội tuyển khối trung học cơ sở dự thi Đố em với chủ đề “Sắc màu quanh em” do Thư viện khoa học tổng hợp TPHCM tổ chức với 3 vòng thi tìm hiểu về khoa học lịch sử; về Bác Hồ, về các địa danh TPHCM, các danh nhân; những câu ca dao, tục ngữ, về tình yêu quê hương đất nước; những kiến thức về đời sống xã hội; về an toàn giao thông… vượt qua 22 đội bạn, Đội tuyển huyện Hóc Môn đạt giải nhì.

Ở Liên hoan văn nghệ hè lần thứ I năm 2012 do Nhà Thiếu nhi Thành phố tổ chức dành cho khối phong trào, Đội văn nghệ măng non của Trung tâm Văn hóa huyện tham gia 4 tiết mục và đạt 2 giải ba ở bài tốp ca “Cánh đồng tuổi thơ” và bài ca múa “Em bé giải phóng quân”

Ngày 29/7/2012, Đội kịch thiếu nhi huyện tham gia thi tiểu phẩm “Quyển nhật ký” được phóng tác theo truyện “Bây giờ bạn ở đâu” của nhà văn Trần Thiên Hương. Tiểu phẩm đã nêu lên những nét văn hóa ứng xử, giải quyết các mối quan hệ với người thân, bạn bè trong lứa tuổi thiếu niên. Năm nay Đội kịch các em đã giữ vững thành tích đạt  giải ba ở Hội thi cấp Thành phố. Đây là những kết quả đáng khích lệ trong các phong trào, các hoạt động của Trung tâm Văn hóa huyện, từ đó lựa chọn các mô hình phù hợp, tổ chức sân chơi để tập hợp các em thiếu nhi. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, huyện chưa có Nhà thiếu nhi để các em đến vui chơi, sinh hoạt, rèn luyện và phát triển năng khiếu.                                                                          

GIA HY

 


Số lượt người xem: 2394    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm