Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2012 7:50:00 SA

QUYẾT ĐỊNH DUYỆT ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/2000 KHU ĐÔ THỊ ĐẠI HỌC QUỐC TẾ VIỆT NAM

Theo Quyết định số 1927/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành ngày 12/4/2012 về duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu đô thị Đại học Quốc tế Việt Nam (VIUT), xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn thuộc khu đô thị Tây Bắc thành phố gồm 3 điều. Điều 1: duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị đại học Quốc tế Việt Nam, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn với các nội dung chính như sau:

1. Vị trí, quy mô và giới hạn phạm vi quy hoạch:

Quy mô khu vực quy hoạch: 923,88ha thuộc một phần xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, nằm trong ranh Khu đô thị Tây Bắc Thành phố (ranh giới được xác định theo bản đồ hiện trạng phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tỷ lệ 1/5000 do Trung tâm đo đạc bản đồ - Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh lập ngày 13/3/2009). Vị trí và giới hạn phạm vi quy hoạch: phía Đông Nam giáp kênh An Hạ; phía Tây, Tây Nam giáo tỉnh Long An, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn; phía Bắc giáp kênh Thầy Cai.

2. Mục tiêu của đồ án:

Tạo động lực góp phần đẩy nhanh tiến độ hình thành và phát triển Khu đô thị Tây Bắc Thành phố hình thành một không gian đô thị hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại với các chức năng đáp ứng được các yêu cầu bao gồm: tạo môi trường làm việc tốt nhất; tạo môi trường học tập đạt các chuẩn mực quốc tế; tạo môi trường sống tốt nhất. Đảm bảo cơ cấu sử dụng đất đai và tổ chức hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu đô thị Tây Bắc Thành phố. Tôn trọng điều kiện tự nhiên, đặc biệt là hệ thống kênh rạch, cảnh quan, môi trường đặc thù của khu vực để có giải pháp thiết kế quy hoạch phát triển hợp lý, tạo nhiều mảng xanh, không gian mới để cải thiện môi trường (lưu ý khu vực tiếp giáp với Khu Công nghiệp Tân Phú Trung và cụm công nghiệp Nhị Xuân). Giải quyết hài hòa các mối quan hệ đặc biệt là vấn đề nối hạ tầng chính với các khu chức năng còn lại trong Khu đô thị Tây Bắc Thành phố, các khu vực khác thuộc huyện Hóc Môn và tỉnh Long An.

3. Tính chất và chức năng quy hoạch:

Tính chất là khu đô thị đại học quốc tế trong khu đô thị Tây Bắc thành phố HCM. Các chức năng chính bao gồm: khu giáo dục (bao gồm tiểu học, trung học, dạy nghề bậc cao, đại học...); khu giáo dục phục vụ di dời các trường, viện – trường, các Trung tâm đào tạo trung học chuyên nghiệp, đại học của thành phố; khu dân cư, tái định cư; khu giải trí, ý tế, thể thao; khu công viên; công viên công nghệ thông tin.

4. Cơ cấu sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc

5. Bố cục các phân khu chức năng: Khu giáo dục đào tạo; khu trung tâm dịch vụ công cộng cấp đô thị; khu dân cư; khu bến sông; khu công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật; khu cây xanh.

6. Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: bố cục không gian kiến trúc toàn khu; bố cục không gian các khu chức năng, điểm nhấn; các yếu tố tổ chức, bảo vệ cảnh quan và không gian ngầm.

7. quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: quy hoạch giao thông; quy hoạch cao độ nền và thoát nước đô thị; quy hoạch cấp năng lượng và chiếu sáng đô thị; quy hoạch cấp nước đô thị; quy hoạch thoát nước và rác thải; bản đồ tổng hợp đường dây, đường ống.

CÔNG LÝ

(trích Quyết định số 1927/QĐ-UBND của UBND TPHCM ban hành ngày 12/4/2012)