SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
3
3
3
9
0
Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2012 9:00:00 SA

Đại đức Thích Thiện Minh – thành viên Ủy ban MTTQ huyện, Người có tính cần kiệm và tấm lòng yêu thương con người

Đại đức Thích Thiện Minh chuẩn bị quà tặng cho người nghèo

           Năm 2011, Huyện ủy huyện Hóc Môn đã tuyên dương 98 gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có  Đại đức Thích Thiện Minh, trụ trì Chùa Chơn Đức Thiền Viện, địa chỉ 43/1 ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn.

 

Đại đức Thích Thiện Minh, Thế danh Lê Thanh Quang, sinh năm 1963, trụ trì chùa Chơn Đức Thiền Viện từ năm 1999. Hiện là  thành viên Ủy ban MTTQ huyện, thành viên UB.MTTQ xã nhiệm kỳ 2008 -2013, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tân Hiệp, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Trong những năm qua, với vai trò là Trụ trì Chùa Chơn Đức Thiền Viện,  Đại đức Thích Thiện Minh đã vận động trong cộng đồng phật tử tiết kiệm, ủng hộ và tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội tại địa phương như thực hiện tốt phong trào “3 tiết kiệm, 3 tương trợ” do UB.MTTQ phát động, cụ thể: trong năm 2011 cùng địa phương tổ chức phát quà cho dân nghèo thông qua các dịp lễ, tết (Lễ Phật Đản, Vu lan, tết Nguyên đán…) với 1.000 phần quà, mỗi phần quà là 300.000 đồng, tổng trị giá 300 triệu đồng.

Hàng năm, nhà chùa tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo với 500 phần thuốc và 300 phần quà, tổng số tiền 80 triệu đồng. Đóng góp chăm lo Hội khuyến học và các trường học trên địa bàn xã với tổng số tiền 10 triệu đồng. Tặng quà nhân ngày Quốc tế người Cao tuổi (1/10) với 200 phần quà, tổng số tiền 7 triệu đồng. Phát 6.000 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi, mỗi phần trị giá 20.000 đ.

Từ năm 2011 đến nay, nhà chùa tổ chức phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn vào ngày chủ nhật gồm 500 suất cơm và tặng quà cho Hội người mù của Huyện với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

 

Hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình thương do UB.MTTQ xã Tân Hiệp phát động số tiền 35 triệu đồng. Tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, ủng hộ quỹ vì người nghèo xã, huyện với số tiền là 10 triệu đồng.

Ngoài việc tham gia các hoạt động chăm lo người nghèo tại địa phương, điều làm tôi tâm đắc ở đại đức Thích Thiện Minh là trong các buổi giảng giáo lý, đại đức thường xuyên kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho các tăng ni, phật tử qua đó giáo dục và vận động các gia đình phật tử sống tốt đời, đẹp đạo. Vận động giới phật tử tham gia các phong trào do địa phương phát động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn dân cư.

 Với vai trò là đại biểu Hội đồng nhân dân xã: luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của phật tử người dân địa phương và đề xuất lên cấp thẩm quyền giải quyết, cụ thể như: về thủ tục hành chính, hồ sơ nhà đất, quy trình cấp phép xây dựng…. Thể hiện được vai trò là đại biểu hội đồng nhân dân trong việc phản ánh những vấn đề bức xúc, những nguyện vọng chính đáng của người dân. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, vận động phật tử thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước như: chấp hành luật giao thông đường bộ, không lấn chiếm lòng lề đường, không kinh doanh, mua bán các sản phẩm hàng hóa kém chất lượng. . .  

Qua gương điển hình học tập và làm theo của Đại đức Thích Thiện Minh, giúp chúng ta học tập tính cần kiệm liêm chính và tấm lòng yêu thương con người của đại đức, vì Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn: Yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp nhất. Từ đó chúng ta nhận thức rằng dù ở vai trò, vị trí nào cũng phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, mỗi cá nhân phải thật sự là một gương sáng, biết đặt lợi ích của tập thể trên lợi ích cá nhân để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa thật sự.

 

                                                               ANH TUẤN (UBMTTQVN huyện)

 

 

 


Số lượt người xem: 2463    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm