Tin tức sự kiện 29 Tháng Tám 2012 9:45:00 SA

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2011-2012

Sáng 28/8/2012, tại hội trường Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn tổ chức tổng kết năm học 2011- 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2012- 2013. Đến dự, có Phó Giám đốc Sở Giáo dục vào Đào tạo TP.HCM Nguyễn Hoài Chương; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phan Thanh Hải; Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Võ Thị Yến; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Minh Triết; đại diện ban ngành, đoàn thể huyện; ĐU-UBND các xã- thị trấn; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Năm học 2011- 2012, toàn Ngành Giáo dục huyện thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh", gắn với cuộc vận động "Hai không" của Ngành; phối hợp các đơn vị quản lý chặt chẽ an ninh trật tự trong các trường học; vận động và tổ chức đưa đón học sinh đi học bằng xe buýt góp phần thực hiện "Năm An toàn giao thông"; tổ chức nhiều hội thao, hội thi, hội diễn: có 5.893 học sinh tham dự giải Hội khỏe Phù đổng cấp huyện, cấp Thành phố, trong đó cấp Thành phố đạt 8 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 31 huy chương đồng và 2 huy chương bạc cấp toàn quốc; chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được giữ vững, đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng; việc xây dựng “Trường học thân thiện-học sinh tích cực” được củng cố và đi vào chiều sâu, chất lượng dạy và học các trường có nhiều tiến bộ:  tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa; có 4 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, nhiều học sinh đạt giải Liên hoan đàn Piano kỹ thuật số, thi "Violympic giải toán qua internet" và "Violympic Tiếng Anh" cấp huyện... Cấp THCS đạt và vượt chỉ tiêu phấn đấu: học sinh lên lớp thẳng đạt 93,8% (vượt 0,8% chỉ tiêu, tăng 2,7% so năm học 2010-2011), tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 97,99% (vượt 0,99% chỉ tiêu), hiệu suất đào tạo đạt tỷ lệ 84,47% (tăng 3,33% so năm học 2010-2011). Ngoài ra, Giáo dục huyện đã hoàn thành và duy trì chất lượng phổ cập giáo dục; công tác xã hội hóa thực hiện tốt ở các bậc học, cơ sở vật chất, trường lớp ngày càng khang trang đáp ứng được yêu cầu dạy và học.

Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của trường tiểu học Bùi Văn Ngữ về một số giải pháp trong xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; trường THCS Nguyễn Hồng Đào về “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh bậc học THCS”. Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyễn Văn Lộc đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ quản lý, nhà giáo và lao động Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2012-2013. Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khen thưởng 54 tập thể, 1.925 cá nhân đạt Lao động tiên tiến, 620 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua; UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể (5 trường THPT và 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện) đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2011- 2012.

MỘNG HUÊ