SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
0
0
9
Tin tức sự kiện 05 Tháng Chín 2012 1:55:00 CH

NĂM HỌC MỚI, NIỀM TIN MỚI, THÀNH CÔNG MỚI

            Ngày 5/9, theo thông lệ hàng năm là Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, là ngày Khai trường, báo hiệu chính thức bắt đầu năm học mới. Nhìn những trẻ mẫu giáo, những em học sinh đầu cấp, ríu rít theo chân mẹ hoặc cha đến với thầy cô, bè bạn, trường lớp, vừa náo nức, vừa lo lắng, mới thấy hết sự quan tâm của toàn xã hội, các cấp các ngành, nhất là trách nhiệm cao cả của đội ngũ thầy cô giáo đối với sự nghiệp “Trồng Người”.

Đối với huyện chúng ta, năm học 2012 - 2013 qui mô học sinh tăng cao hơn 60.000 em từ bậc mầm non đến đại học, trong đó đông nhất là số em lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học theo chân cha mẹ, người thân về sinh sống ở huyện những năm gần đây. Đội ngũ giáo viên các cấp học, bậc học do huyện quản lý cũng tăng gần 3.000 người; chưa kể khối Trung học phổ thông do Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM quản lý và hơn 1.000 bảo mẫu, nhân viên các trường mầm non dân lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình. Vấn đề đặt ra là làm sao có đủ chỗ học cho tất cả các em theo đúng Luật Giáo dục qui định, bài toán không có giải đáp nào khác phải tăng cường đầu tư xây dựng trường lớp mới và tiến hành sâu rộng xã hội hóa. Chính nhờ vào quyết tâm chính trị và tập trung chỉ đạo quyết liệt, khai giảng năm học 2012- 2013, huyện đã kịp đưa vào sử dụng 9 trường học mới là trường mầm non Xuân Thới Đông, tiểu học Dương Công Khi, Mỹ Huề, Xuân Thới  Thượng, Tam Đông 2, Tây Bắc Lân, Trần Văn Mười, trung học cơ sở Tô Ký, THPT Phạm Văn Sáng; nâng tổng số trường công lập trên địa bàn huyện lên 64 trường, gồm 17 trường Mần non, 25 trường Tiểu học, 13 trường THCS, 6 trường THPT, 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên, 1 trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục, 1 Trung tâm Hướng nghiệp, cùng 11 trường mần non Dân lập, 107 cơ sở giáo dục xã hội hóa, góp phần cơ bản đảm bảo đủ chỗ học cho tất cả các em học sinh. Nhiều trường phấn đấu, giữ vững đạt chuẩn quốc gia, giữ vững uy tín nhà trường với chất lượng đào tạo học sinh phát triển toàn diện về TRÍ- THỂ- MỸ, được nhiều thế hệ phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em cho thầy cô dạy dỗ. Có được điều kiện chỗ học, phòng ốc sân bãi thuận lợi, đội ngũ thầy cô có năng lực tận tình giảng dạy, cán bộ quản lý tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh như chính con em của mình, là những yếu tố làm nên môi trường giáo dục đúng nghĩa. Chỉ khi nào mỗi ngày đến lớp là những niềm vui, giúp các em có phương pháp học tập đúng, nắm bắt được nhiều điều mới lạ, được giao hòa cùng bạn bè trong môi trường “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các em sẽ được Nhà trường đào luyện giáo dục, kết hợp tự giáo dục, để trở thành những con ngoan, trò giỏi, công dân có ích, học hành thành đạt về sau.

Tin rằng với truyền thống hiếu học, chăm làm; đáp lại sự quan tâm sâu sát, hổ trợ kịp thời của Cấp ủy, Chính quyền, các bậc phụ huynh và toàn xã hội; toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh ngành Giáo dục huyện sẽ phấn khởi, tự tin bước vào NĂM HỌC MỚI, với nhiều NIỀM TIN MỚI, THÀNH CÔNG MỚI.

                                                                                                               NP

 


Số lượt người xem: 2418    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm