Tin tức sự kiện 10 Tháng Chín 2012 2:45:00 CH

TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT: KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2012-2013

Sáng 5/9/2012, Trường THPT Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2012- 2013. Đến dự, có đồng chí Thành ủy viên, Giám đốc Sở tư pháp TP.HCM Ung Thị Xuân Hương; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; Chủ nhiệm UB. Kiểm tra Huyện ủy đồng chí Trần Văn Nam; cùng toàn thể CB giao viên và học sinh nhà trường.

Năm học 2011- 2012, trường đã thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho giáo viên và học sinh, đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; thực hiện "2 không" với tiêu cực trong thi cử và với bệnh thành tích trong giáo dục; xây dựng tốt phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực; trao 58 suất học bổng cho học sinh khá giỏi. Tổ chức cho học sinh tham quan thực tế tại nhà máy mía đường Tây Ninh, khu di tích Trung ương Cục Miền nam, nghe hướng nghiệp của trường Đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Bách Việt; khối 10 và 11 tham quan học tập tại Cần Giờ, khu di tích Rừng Sác; mở các hội thảo, chuyên đề: “Làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ GVCN", "Nâng cao tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT"; có 6 học sinh khối 12 đạt học sinh giỏi cấp Thành phố; 2 học sinh khối 10, 11 đạt huy chương trong cuộc thi Olympic hàng năm; hiệu suất đào tạo đạt 78,2%. Trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba; được UBND huyện tặng Giấy khen Tập thể có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp cao. Phát động năm học 2012-2013 với chủ đề "Tích cực đổi mới toàn diện nhà trường, xây dựng trường học tiên tiến, coi trọng giáo dục truyền thống, lý thưởng, đạo đức; phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, đào tạo ra những con người Việt Nam phù hợp với yêu cầu kinh tế, xã hội thời kỳ hội nhập".

Dịp này, Trường đã khen thưởng 76 học sinh trúng tuyển NV1 vào các trường Đại học; 1 học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; tặng Giấy khen cho 4 tập thể tổ bộ môn và 35 cá nhân giáo viên hoàn thành tốt công tác giảng dạy năm học 2011-2012. Phát động Tháng an toàn giao thông, Tháng khuyến học và chương trình "Một trường học cho học sinh Trường Sa".

MỘNG HUÊ

Số lượt người xem: 2086