SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
4
3
4
8
9
9
Tin tức sự kiện 17 Tháng Chín 2012 2:00:00 CH

HỘI NGHỊ THÔNG TIN TÌNH HÌNH THỜI SỰ QUỐC TẾ, TRONG NƯỚC VÀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Đại tá Nguyễn Nhứt, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng Đại học quốc gia TPHCM báo cáo tại hội nghị.

Sáng 11/9/2012, Huyện ủy Hóc Môn tổ chức hội nghị thông tin tình hình thời sự quốc tế, trong nước và biển đảo Việt Nam cho hơn 250 cán bộ chủ chốt. Đến dự và báo cáo tại hội nghị có Đại tá Nguyễn Nhứt, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng, Đại học Quốc gia TPHCM.

Đại tá Nguyễn Nhứt đã trình bày khái quát một số nội dung trọng tâm về tình hình thời sự quốc tế, tình hình ở biển Đông, tình hình biển, đảo, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian qua. Theo Luật Biển Việt Nam (21/6/2012) và Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 thì nước ta có diện tích biển khoảng 1,3 triệu km2, gấp 3 lần diện tích đất liền, chiếm khoảng 30% diện tích biển Đông. Vùng biển nước ta có hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được phân bổ khá đều theo chiều dài bờ biển của đất nước, có vị trí đặc biệt quan trọng. Theo đó, đồng chí đặc biệt chú ý tuyên truyền những vấn đề có tính chất pháp lý để khẳng định chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Việt Nam ở biển Đông, đặc biệt là Công ước của Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982;  tuyên truyền về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngoài ra, hội nghị cũng được cung cấp thêm một số giải pháp trọng tâm của Trung ương về tình hình biển Đông; khái quát một số nội dung về Công ước Luật Biển quốc tế năm 1982; sự cần thiết ban hành Luật Biển Việt Nam năm 2012...

 

HẠ THI

 

 


Số lượt người xem: 1980    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm