Tin tức sự kiện 20 Tháng Chín 2012 2:50:00 CH

CẦN ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TRƯỚC CÁC CỔNG TRƯỜNG HỌC

Hiện nay, đã bước vào năm học 2012 - 2013, lượng học sinh và phụ huynh tham gia giao thông ngày càng đông đúc trước các cổng trường, trên các con đường. Để góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết, người bị thương và kéo giảm tối đa các điểm ùn tắc giao thông, trong năm An toàn giao thông, Thành phố đã tiếp tục phát động “Tháng an toàn giao thông- tháng 9/2012”. Vận động mỗi người, mỗi phụ huynh, học sinh nêu cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, vừa để bảo vệ an toàn cho chính mình, vừa ngăn ngừa, giảm thiểu tối đa các tai nạn giao thông, đang gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho người dân và xã hội.          Trên thực tế, vào những dịp lễ hội, sau những ngày khai giảng, khai trường năm học mới, lưu lượng người, xe tham gia giao thông ngày càng tăng cao. Mặt khác, nạn lấn chiếm lòng, lề đường, làm nơi mua bán diễn ra phổ biến nhiều nơi; kể cả trước và xung quanh các khu vực cổng trường học, nếu không được các ngành chức năng của địa phương thường xuyên tuyên truyền vận động, xử phạt nghiêm các hành vi cố tình lấn chiếm hành lang, vĩa hè, đẩy lượng người xe tham gia giao thông ngày càng đông đúc, quá tải, dễ gây ra ùn tắc và số vụ tai nạn giao thông gia tăng. Vì vậy, để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường học, chúng tôi kiến nghị: Nhà trường cần phối hợp Công an địa phương không để nạn tụ tập mua bán trước cổng trường,  làm ảnh hưởng trật tự chung; sắp xếp phụ huynh đưa rước con em đi học dừng, đỗ xe nơi hợp lý, không làm tắc nghẽn lối đi chung. Ngành quản lý đường bộ, có biển báo hạn chế tốc độ các loại xe khi giao thông qua khu vực trước cổng trường; chú ý khắc phục các hầm hố, mương nước, chướng ngại vật có thể gây nguy hiểm gần khu vực ra vào cổng trường; giải tỏa các vật kiến trúc hoặc cây xanh, làm khuất tầm nhìn các lái xe khi lưu thông; tuyệt đối không cho dừng đỗ xe phía trước các cổng trường học trong giờ cao điểm, học sinh ra vào thường xuyên… Hãy thực hiện đúng khẩu hiệu “Trả vỉa hè, lề đường cho người đi bộ, giử gìn vệ sinh đường phố; giúp mọi người giao thông trật tự an toàn”.

Rất mong ngành Công an giao thông, ngành quản lý giao thông đường bộ, cùng các bậc phụ huynh và học sinh, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau chung tay, tích cực thực hiện thành công Tháng An toàn giao thông - Năm An toàn giao thông – 2012. Thiết thực giữ gìn cuộc sống của chúng ta luôn bình yên, an toàn và hạnh phúc, đó chính là trách nhiệm của người công dân, thể hiện nếp sống văn minh, tiến bộ trong cộng đồng và xã hội.

NP

Số lượt người xem: 2090