Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười 2012 7:45:00 SA

HỘI THI SƠ CẤP CỨU NĂM 2012

Học sinh THCS  thi sơ cấp cứu

Nhằm thiết thực kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2012) và kịp thời củng cố kiến thức, các kỹ năng, kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu cho học sinh từ đó phòng tránh tai nạn thương tích xây dựng trường học an toàn, sáng 13/10/2012, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội thi sơ cấp cứu năm 2012 cho học sinh các trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự Hội thi năm nay, có 27 Đội, trong đó có 21 trường tiểu học và 6 trường trung học cơ sở. Mỗi đội thi gồm 4 cấp cứu viên và 01 nạn nhân. Nội dung thi, đối với học sinh tiểu học: các kiểu băng bó vết thương: băng xoắn ốc, băng quả trám (rẽ quạt), băng số 8 (chữ X); xử lý vết thương chảy máu, bỏng. Riêng học sinh trung học cơ sở có thêm phần cố định xương gãy, dị vật đường thở, xử trí nạn nhân bất tỉnh trong trường hợp còn thở hoặc ngưng thở và tải thương. Đặc biệt, trong quá trình sơ cấp cứu, các cấp cứu viên phải đảm bảo các kỹ thuật: rửa tay và dụng cụ bằng cồn 90 độ; đeo găng trước và trong khi xử lý vết thương; tư thế ngồi; cách gắp gạt vô trùng và rửa vết thương đúng cách (xoắn ốc từ trong ra ngoài); băng đúng đường băng, cách cầm băng, neo khóa băng đúng kỹ thuật và không rớt băng; chuyển thương đúng kỹ thuật (chuyển nạn nhân lên cán cũng như nâng hạ cán nhẹ nhàng, đồng bộ, đúng kỹ thuật)...

Sau hai giờ thi, kết quả cuộc thi: Khối tiểu học: giải I: trường tiểu học Nhị Tân; giải II: trường tiểu học Nguyễn An Ninh; giải III: trường tiểu học Tân Xuân và Mỹ Huề; giải khuyến khích: trường tiểu học Tam Đông 2, Trần Văn Danh, Thới Tam. Khối THCS: giải I: trường THCS Xuân Thới Thượng; giải II: trường THCS Đỗ Văn Dậy; giải III: trường THCS Nguyễn An Khương; giải khuyến khích: trường THCS Thị Trấn.

MỘNG HUÊ