Tin tức sự kiện 05 Tháng Giêng 2013 10:15:00 SA

TỔNG KẾT 4 NĂM CHƯƠNG TRÌNH NÔNG DÂN SẢN XUẤT - KINH DOANH GIỎI, GIÚP HỘ NÔNG DÂN NGHÈO

Đ/c Dương Văn Nhân phát biểu tại hội nghị

Chiều 25/12/2012, Hội Nông dân Thành phố phối hợp Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm (2009- 2012) thực hiện chương trình nông dân sản xuất - kinh doanh (SX-KD) giỏi, nhận giúp đỡ, hỗ trợ hội viên nông dân nghèo. Đến dự, có đồng chí Dương Văn Nhân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM; đồng chí Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Thường trực Hội Nông dân các xã-thị trấn; đại diện Hội Nông dân các quận, huyện bạn.

Qua 4 năm thực hiện, Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi đã đồng hành cùng Hội Nông dân huyện giúp 738 gia đình hội viên thoát nghèo; năm 2009, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ban chỉ đạo XĐGN huyện triển khai phong trào nông dân SX-KD giỏi đăng ký giúp đỡ, hỗ trợ hội viên nông dân nghèo với các hình thức: cho mượn vốn không lấy lãi, hỗ trợ cây con giống, nhận giải quyết việc làm... đến năm 2012, có 83 nông SX-KD giỏi (tăng 30 hộ so năm 2009) nhận giúp đỡ, hỗ trợ 97 (tăng 40 so năm 2009) gia đình hội viên nghèo, giải quyết việc làm tại cơ sở cho hơn 300 lao động. Các điển hình: Huỳnh Văn Lòng, ở ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp đã hỗ trợ vốn không lấy lãi 3 năm liên tục cho 01 gia đình cùng ấp, với số tiền 3 triệu đồng/năm, mua 65 thẻ BHYT và 2 tấn gạo giúp đỡ  người nghèo, ủng hộ 5 triệu đồng giúp 02 hội viên nghèo sửa chữa nhà ở và ủng hộ kinh phí cho nhiều chương trình khác; nông dân Đặng Văn Lợi, ở ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn ủng hộ 20 triệu đồng xây nhà tình thương cho 01 hộ hội viên nghèo, tham gia đóng góp các quỹ khác với số tiền hơn 30 triệu đồng... Nhiều gương nông dân SX-KD giỏi hỗ trợ dạy nghề cho các lao động nông thôn, giải quyết việc làm tại hộ gia đình: Ông Nguyễn Ngọc Long xã Thới Tam Thôn dạy  ghép sứ, ghép xương rồng, cây kiểng bonsai; Ông Phan Văn Kèo, xã Tân Hiệp dạy nghề cây kiểng - bonsai và giải quyết cho 6 lao động nghèo...

MỘNG HUÊ

Số lượt người xem: 2053