Tin tức sự kiện 05 Tháng Giêng 2013 10:25:00 SA

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI NĂM 2012

Chiều 25/12/2012, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức tổng kết hoạt động Hội và sơ kết việc thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2012, triển khai phương hướng năm 2013. Đến dự, có đồng chí Vũ Ngọc Xiêm, cán bộ Ban Tuyên giáo Hội CCB TP.HCM; đồng chí Hà Văn Giang, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Trong năm, Hội đã giáo dục chính trị tư tưởng giúp các cán bộ hội viên luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, kiên định vững vàng trước mọi diễn biến phức tạp của tình hình, nâng cao cảnh giác trước âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, chống “tự diễn biến”, tự thoái hóa; tổ chức cho 2.260 cán bộ, đảng viên, hội viên CCB học tập quán triệt kết luận Hội nghị lần 3 BCH trung ương Đảng, Nghị quyết TW 4, TW 5, thông báo nhanh Nghị quyết TW 6 của BCH trung ương Đảng khóa XI; Tổ chức lớp học 06 chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh cho 102 cán bộ hội; tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống tội phạm, Luật phòng chống tham nhũng, luật biển Việt Nam, tuyên truyền Nghị quyết 11 của Chính phủ về “Kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội”; kết nạp được 54 hội viên mới. Các cấp Hội thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt, giao ban hàng tháng, với tỷ lệ hội viên bình quân chung 75%; hỗ trợ 420 hộ hội viên vay 6,2 tỷ đồng, hộ dân vay 28,5 tỷ đồng từ các chương trình vay ủy thác; tặng 45 suất học bổng, trị giá 26,5 triệu đồng; nói chuyện truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho thanh niên – học sinh, có 9.220 lượt/người dự; bồi dưỡng giúp đỡ 48 thanh niên vào Đoàn; nhận quản lý giáo dục 80 cháu thanh niên chậm tiến; nhận đỡ đầu 18 Chi đoàn thanh niên ấp, khu phố; tham gia các hoạt động thăm hỏi các gia đình chính sách; lao động vệ sinh môi trường; vận động nhân dân hiến 1.500 m2 đất làm đường, thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, nhận quản lý 39 tuyến đường sạch và xanh với tổng chiếu dài hơn 34.825 m...

Dịp này, Hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân thực hiện tốt việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giấy khen cho 03 Hội cơ sở và 09 Chi hội ấp, khu phố đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

MỘNG HUÊ

Số lượt người xem: 2051