Tin tức sự kiện 04 Tháng Hai 2013 4:00:00 CH

HỌP 56 TỔ VAY VỐN DO HỘI QUẢN LÝ

Chiều 23/01/2013, Hội Cựu chiến binh huyện họp về quản lý chương trình vay vốn chính sách xã hội do đồng chí Nguyễn Văn Phớn, Phó Chủ tịch Hội chủ trì. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Sổn, Giám đốc Phòng Giao dịch (PGD) Ngân hàng chính sách xã hội huyện; Thường trực Hội CCB 12 xã-thị trấn; cùng 56 Tổ quản lý chương trình vay vốn của CCB.

Đồng chí Nguyễn Văn Phớn thông báo kết quả vay vốn ngân hàng chính sách xã hội của 56 Tổ vay vốn năm 2012, triển khai công tác thu hồi lãi vay, nợ quá hạn của các hộ vay: dư nợ tính đến 31/12/2012, Hội đang quản lý 35 tỷ 698 triệu đồng. Hội đã quản lý tốt việc sử dụng đồng vốn có hiệu quả: không để xảy ra tình trạng vi phạm nào về việc sử dụng vốn sai mục đích... góp phần giảm nghèo tăng hộ khá. Tuy nhiên, tình hình nợ lãi, nợ quá hạn có chiều hướng tăng. Đồng chí Nguyễn Văn Phớn yêu cầu các Tổ vay vốn vận động hội viên trả lãi, trả nợ vay đúng quy định, đối với các trường hợp quá khó khăn như chủ vay vốn qua đời, không có khả năng trả nợ... cần gởi danh sách về Huyện Hội để thông báo cho NHCSXH huyện có hướng giải quyết. Các hộ nợ vay khó đòi, thì cần lập biên bản cụ thể gởi về Huyện Hội để thông báo cho NHCSXH huyện có hướng giải quyết. Cần huy động hội viên dùng tiền tiết kiệm gửi ngân hàng để trả những khoản nợ quá hạn, tránh tình trạng nợ quá hạn gia tăng.

MỘNG HUÊ