SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
5
2
8
0
6
1
Tin tức sự kiện 12 Tháng Ba 2013 9:45:00 SA

NGƯỜI TRƯỞNG BAN NHÂN DÂN ẤP, TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC ĐƯỢC NHÂN DÂN TIN MẾN

Đồng chí Nguyễn Xuân Cử, sinh năm 1950, cư ngụ ở ấp Thống Nhất 1 xã Tân Thới Nhì, tham gia công tác ở địa phương từ năm 1981 ( tổ trưởng tổ nhân dân), năm 1997 với chức danh Phó ban nhân dân ấp Thống Nhất 1, năm 1999 tới nay là Trưởng ban nhân dân ấp; là đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiều khóa với phiếu tín nhiệm cao và nay đang là Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND xã Tân Thới Nhì, đơn vị Thống Nhất 1.

Với lòng nhiệt tình, hết sức vì trách nhiệm với công việc được xã, ấp giao. Đ/c luôn gần gũi sâu sát nhân dân, nắm rõ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cô bác trong ấp, kịp thời bàn bạc thống nhất công việc làm hàng ngày, hàng tuần trong ấp; làm tốt công tốt tham mưu cho Chi ủy Chi bộ Thống Nhất 1, UBND xã để giải quyết những bức xúc của người dân. Phối kết hợp chặt chẽ, đồng bộ với tổ trưởng, tổ phó tổ nhân dân, các đoàn thể ấp, các ban ngành đoàn thể xã thực hiện có hiệu quả công tác xã hội trên địa bàn như tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; vận động các nguồn lực trong ấp, sự hỗ trợ giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để chăm lo, giúp các hộ trong ấp có hoàn cảnh khó khăn, làm phần thưởng cho các em học sinh học giỏi.

Đối với các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đóng góp các quỹ ở địa phương “Vì người nghèo”, “ Vì Trường sa thân yêu, Vì tuyến đầu Tổ quốc” đạt được nhiều kết quả cao, được lãnh đạo xã, Mặt trận Tổ quốc xã đánh giá: ấp Thống Nhất 1 là một trong những đơn vị dẫn đầu trong xã trong tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, chăm lo an sinh nhân dân. Không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới của thành phố, đường ngang ngõ tắt trong ấp được bê tông nhựa hóa 100%.

Đạt được những thành quả trên, trước hết nhờ Ban ấp làm tốt công tác tham mưu cho Chi ủy Chi bộ ấp Thống Nhất 1, UBND xã. Nội bộ từ Ban ấp đến Nhân dân đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó đ/c Nguyễn Xuân Cử - Trưởng ban ấp đã có đóng góp không nhỏ vào thành quả chung đó.

Trong “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ tình cảm đến nhận thức, đ/c thấu hiểu về mục đích ý nghĩa việc làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thực thi nhiệm vụ, đ/c luôn thể hiện tốt giữa “nói đi đôi với làm”, tận tụy trong công việc, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, thực hành tiết kiệm, gìn giữ phẩm chất của người cán bộ để đời tư trong sáng, có cuộc sống giản dị. Ở gia đình, đ/c Nguyễn Xuân Cử là một người chủ gia đình mẫu mực, chăm lo nuôi dạy con cái thành đạt, nên người, là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Đối với bà con lối xóm, đ/c luôn hòa đồng, chân thành được mọi người tin mến, luôn được Tổ nhân dân, Ban ấp bầu chọn là gia đình văn hóa nhiều năm liền, được xã, huyện công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu.

Từ trong sâu lắng của tâm hồn đến những hành động và việc làm cụ thể, đ/c Nguyễn Xuân Cử luôn tâm niệm, ghi nhớ và nổ lực “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sẽ là động lực giúp bản thân vượt qua khó khăn, trở ngại, đồng thời còn tạo được sự đồng thuận với đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân trong thực thi nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Xuân Cử xứng đáng là tấm gương sáng, một điển hình tiêu biểu của xã trong “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mà mỗi chúng ta đang cùng công tác với đ/c, cần học tập noi theo, nhân rộng những điều tốt đẹp trong xã hội.

 

                                                                                    Nguyễn Văn Hải

 


Số lượt người xem: 1666    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm