Tin tức sự kiện 20 Tháng Ba 2013 2:50:00 CH

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC “TUẦN LỄ QUỐC GIA VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG – PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ” LẦN THỨ 15 NĂM 2013

Thực hiện Kế hoạch số 711/KH của UBND Thành phố và văn bản hướng dẫn số 2196/LĐTBXH –TTg ngày 21/2/2013 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về Tổ chức các hoạt động Tuần lễ quốc gia về an toàn –vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ (AT – VSLĐ – PCCN) thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15, năm 2013. Nhằm nâng cao nhận thức  về bảo hộ lao động của các doanh nghiệp, các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, sự cố cháy nổ, bệnh nghề nghiệp; hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức tập huấn, huấn luyện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc tập thể.

UBND huyện triển khai Kế hoạch số 406/KH - UBND, ngày 6/3/2013 về tổ chức các hoạt động trong tuần lễ quốc gia AT – VSLĐ – PCCN năm 2013 trên địa bàn huyện, nội dung như sau: Thời gian tập trung triển khai Tuần lễ AT – VSLĐ – PCCN diễn ra từ ngày 17/3 đến 23/3/2013. Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ AT – VSLĐ – PCCN dự kiến vào ngày 19/3/2013 tại Hội trường Huyện ủy. Tổ chức Hội thi “Vẽ tranh cổ động về công tác vệ sinh, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ”

Phát động các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp hưởng ứng thi đua cam kết đảm bảo AT – VSLĐ – PCCN, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ; kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị doanh nghiệp tổ chức thực hiện việc tự kiểm tra về công tác về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị, doanh nghiệp trước, trong và sau Tuần lễ quốc gia về AT – VSLĐ – PCCN. Thời gian bắt đầu từ tháng 2/2013 đến hết tháng 4/2013.

Các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc khai báo, thống kê báo cáo định kỳ công tác phòng ngừa tai nạn lao động, công tác AT – VSLĐ – PCCN theo quy định về UBND huyện thông qua Phòng lao động, TB và XH; huyện tổng hợp các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về AT – VSLĐ – PCCN năm 2013 báo cáo về UBND Thành phố và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố.

THÙY TRÂM (Nguồn UBND huyện)