SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
8
6
2
9
5
8
Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2013 2:00:00 CH

HỌP MẶT BIỂU DƯƠNG GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỌC SINH KHUYẾT TẬT – MỒ CÔI

Tặng quà học sinh khuyết tật, mồ côi

            Sáng 16/04/2013, Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi (BTNKT & TMC) phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Họp mặt nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/04); biểu dương gương điển hình học sinh khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM; đồng chí Trần Văn Giữa – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Kiên – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện; đại diện ban ngành, đoàn thể huyện.

            Từ khi thành lập đến nay, Hội BTNKT & TMC huyện đã từng bước xây dựng, phát triển vững mạnh: xây dựng Chi hội ở 12 xã- thị trấn và 2 Chi hội trực thuộc; thực hiện nhiều chương trình chăm lo người khuyết tật và trẻ mồ côi (KT & TMC), điển hình trong quý I/2013, Hội đã tặng 441 phần quà cho người KT, TMC và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, các trường trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia công tác giáo dục đưa trẻ khuyết tật học tập và hòa nhập cộng đồng: giáo dục 149 học sinh khuyết tật và 1.265 học sinh mồ côi. Đa số các em có các dạng tật: khiếm thính, chậm phát triển trí tuệ, khó khăn về vận động, về ngôn ngữ… Họp mặt đã được nghe tâm sự về hoàn cảnh và lời cảm ơn từ các em học sinh KT & MC được sự quan tâm, giúp đỡ của Hội, nhà trường, thầy cô cùng các mạnh thường quân giúp các em có điều kiện hòa nhập vào cuộc sống cùng bao người bạn đồng trang lứa.

            Hội nghị đã trao danh hiệu “Tấm lòng vàng”  cho 5 cá nhân, 28 tập thể đã có nhiều đóng góp cho Hội; biểu dương 5 giáo viên tiêu biểu trong công tác chăm lo giáo dục học sinh KT & MC; biểu dương 52 em học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT đã vượt lên số phận, học tập tốt.

Tin, ảnh: MỘNG HUÊ

 

 


Số lượt người xem: 2214    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm