Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2013 2:00:00 CH

SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN

Tháng 5 – Tháng Công nhân lại về hứa hẹn nhiều hoạt động sôi nổi. Nhằm quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, động viên CNVC và doanh nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì phát triển sản xuất. Vừa qua, LĐLĐ huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức Tháng công nhân lần 5 năm 2013 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: nâng cao tay nghề, cải thiện thu nhập; phát động chương trình Bàn tay vàng, Tháng lao động giỏi, Giờ thứ 9, Đồng hành cùng doanh nghiệp… LĐLĐ huyện phối hợp Trung tâm Thể dục thể thao tổ chức Hội thao CNVC-LĐ lần 1/2013 với các môn thi cờ tướng, chạy việt dã, bóng đá mini, trò chơi vận động, cầu lông, bóng bàn, kéo co. Tại chương trình “Gặp gỡ đối thọai” , CNVC-LĐ có dịp nêu lên nguyện vọng, đề xuất với tổ chức Đảng, Chính quyền, người sử dụng lao động, giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan trực tiếp đến đời sống CNVC-LĐ và tổ chức Công đòan; tạo điều kiện để người sử dụng lao động trình bày kế họach sản xuất kinh doanh, cùng với Ban Chấp hành CĐCS vận động người lao động nâng cao ý thức xây dựng nề nếp lao dộng hiệu quả tại đơn vị, xây dựng tác phong công nghiệp…góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa tổ chức Công đoàn – Doanh nghiệp – Người lao động, đặc biệt là góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn tổ chức chương trình “Cùng công nhân vượt khó”, “Trái tim nghĩa tình”… nhằm chăm lo, động viên CNLĐ bị tai nạn lao động và CNLĐ bị bệnh nan y, có hòan cảnh đặc biệt khó khăn. Duy trì công tác giới thiệu việc làm cho CNLĐ khi bị  mất việc.

Hoạt động “Tháng Công nhân” diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 31/5/2013 gắn với tuyên truyền giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ của đất nước: Kỷ niệm 38 nămngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 127 năm ngày Quốc tế lao động 1/5; 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng thành công Đại hội Công đoàn TP lần thứ X, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

HẠ THI