Tin tức sự kiện 24 Tháng Sáu 2013 2:25:00 CH

RA QUÂN TRỒNG CÂY VÌ MÔI TRƯỜNG THÀNH PHỐ

Chiều 7/6,  Ủy ban nhân dân huyện do đồng chí Trần Công cảm- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì có cuộc họp với đại diện Thành Đoàn, Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM, Phòng Kinh tế, Huyện Đoàn và UBND xã Nhị Bình soát xét kế hoạch ra quân trồng cây vì môi trường.

Theo đó, sáng thứ bảy 15/6/2013, Ủy ban nhân dân Thành phố, Thành Đoàn, Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM, UBND huyện, Phòng Kinh tế, Huyện Đoàn và UBND xã Nhị Bình huy động 350 người và dụng cụ tiến hành trồng 1.840 cây xanh (xăng máu, nhạc ngựa, tràm nước) dọc bờ kênh Rỗng Gòn, xã Nhị Bình, trong kế hoạch trồng 8.000 cây xanh tại xã, trên 40.000 cây xanh toàn huyện trong năm 2013. Đây là số cây trồng chống sạt lỡ dọc các bờ kênh mương, sông rạch, làm tăng mãng xanh cho thành phố, chống bất lợi biến đổi khí hậu. Tạo ý thức mỗi người dân cùng tích cực, tự giác tham gia bảo vệ môi trường, chăm sóc trồng thêm cây xanh, đảm bảo có từ 85% số cây phát triển tốt sau khi trồng ra đất.

HOÀNG THÔNG