Tin tức sự kiện 26 Tháng Sáu 2013 2:30:00 CH

GIAO BAN TIẾN ĐỘ SINH HOẠT HÈ 2013

Chiều 14/6, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện do đồng chí Võ Thị Yến- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Chủ trì đã có cuộc họp thành viên và BCĐ sinh hoạt hè các xã- thị trấn, giao ban tiến độ triển khai các hoạt động hè trên địa bàn huyện từ 1/6 đến 12/6.

Theo đó, BCĐ sinh hoạt hè cấp Huyện,  BCĐ sinh hoạt hè 12/12 xã- thị trấn, trường THPT Phạm Văn Sáng, TT giáo dục thường xuyên, Trung tâm Văn hóa… đều đã tổ chức Khai mạc hè gắn chào mừng ngày 1/6 và Tháng hành động Vì trẻ em, tổ chức Ngày Hội vui chơi, xem văn nghệ, xiếc, múa rối, trò chơi dân gian, vận động mạnh thường quân tặng quà các em; tổ chức ra quân ngày Chủ nhật xanh, trao quà, học bổng cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mái ấm tình thương; tham quan về nguồn; tập huấn sơ cấp cứu, rèn luyện kỹ năng sống, phòng tránh tai nạn trẻ em; nói chuyện chấp hành Luật Giao thông đường bộ… Trung tâm văn hóa tổ chức Sân chơi sáng chủ nhật hàng tuần cho các em, chiêu sinh các lớp nhạc, họa, nhảy hiện đại; hội sách thiếu nhi hè…Trung tâm TDTT phối hợp các xã, tổ chức các giải thi đấu trò chơi vận động, bóng đá, cầu lông, cờ tướng, việt dã tiếp sức, Taekwondo; tổ chức giải Trò chơi vận động 5 huyện ngoại thành vào tháng 7. Tuy nhiên, tỷ lệ huy động trẻ ra sinh hoạt hè xã cao nhất mới đạt 40%, có xã 20%.

Đồng chí Võ Thị Yến kết luận: Huyện Đoàn bổ sung báo cáo, đánh giá đầy đủ, chủ động phối hợp các ban ngành, đoàn thể Liên đoàn lao động, Nông dân, Cựu Chiến binh, UBMTTQ… tổ chức chu đáo các hoạt động cấp huyện từ đây đến cuối hè. Chỉ đạo Đoàn xã, đẩy mạnh tuyên truyền, khảo sát các điểm sinh hoạt hè, đôn đốc các xã nâng tỷ lệ huy động trẻ ra sinh hoạt trên 50%. Phòng Giáo dục lưu ý các trường mầm non, nhóm trẻ gia đình. Chỉ đạo các trường Tiểu học, trung học cơ sở phối hợp BCĐ hè các xã mở cửa sân chơi, thư viện. Phòng Y tế, Hội Chữ Thập đỏ phối hợp các trường THPT tập huấn chăm sóc sức khỏe vị thành niên, phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết; hội thi sơ cấp cứu, thực hiện an toàn cho trẻ trong hè. Phòng Lao động –TBXH, Hội phụ nữ.. phối hợp tổ chức diễn đàn chống xâm hại trẻ em, bảo vệ quyền trẻ em. Phòng Tài nguyên- môi trường, Phòng kinh tế tham mưu các hoạt động bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, bảo quản chăm sóc sau trồng… Cấp ủy, Chính quyền các xã quan tâm tổ chức tốt các Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt các em thực chất hơn. Tận dụng sân trường học, ban ấp, tụ điểm sinh hoạt cộng đồng; dụng cụ TDTT, vận động xã hội hóa, tạo nhiều sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích thu hút các em; tổ chức cho các em tham quan Khu tưởng niệm LS Ngã Ba Giồng, chăm sóc địa chỉ đỏ...

HOÀNG THÔNG